ดูหนังผีออนไลน์

หนังฟรี ทุกเรื่อง ไม่สะดุด ครบทุกแนว หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังเต็มเรื่อง

moviehd3 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

moviehd3 หนังออนไลน์ที่ดีที่สุด ดูง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

moviehd3  Uncharted เสี่ยงอันตรายล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบโลก แถมถอดชุดไอ้แมงมุมของทอม ดูหนังฟรี ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ออกแล้วแทนที่ด้วยชุดเสี่ยงอันตรายคล่องแคล่วพร้อมทั้งการปล่อยข่าวการตลาดครั้งใหญ่ว่า ‘Uncharted’ ยังเป็นเกมโปรดที่ทอม ฮอลแลนด์เล่นตอนถ่ายทำหนัง ‘Spider-Man Homecoming’ อีกด้วยพูดได้ว่ามีส่วนประกอบยืนยันขนาดนี้แถมตระเตรียมเปิดประตูรับทรัพย์สมบัติสุดกำลังโดยได้ผู้กำกับอย่างรูเบน เฟลสเชอร์ (Ruben Fleischer) ที่ควบคุมอีกทั้ง ‘Venom’ และก็ ‘Zombieland’ มาการันตีว่าหนังจะออกมาชอบใจผู้ชมแน่ๆ

Uncharted เสี่ยงอันตรายล่ากรุสมบัติสุดขอบโลกหนังเริ่มเรื่องด้วยวัยเด็กของ ทุ่งนาธาน เดรค ที่ร่วมมือกันหวังชิงทรัพย์แผนที่ขุมเงินขุมทองแต่โดนจับได้ทำให้แซมพี่ชายของเขาต้องหายไปจากชีวิตกระทั่งปัจจุบันนี้ เดรค (สวมบทโดย ทอม ฮอลแลนด์) จำต้องดำรงชีพด้วยการเป็นพนักงานผสมเหล้าและก็แอบจิ๊กของลูกค้าดำรงชีพแม้กระนั้นเล่ห์ของเขาก็โดนจับไต๋ได้โดยวิกเตอร์ ซัลลิแวน (รับบทบาทโดย มาร์ค วาห์ลเบิร์ก Mark Wahlberg) ยอดมิจฉาชีพสมองเพชรที่เชื้อเชิญเขาร่วมภารกิจล่ากรุสมบัติโดยใช้ปัญหาการล่องหนไปของแซมมาเป็นสิ่งล่อใจ

แม้กระนั้นพวกเขาไม่ใช่คนกรุ๊ปเดียวที่ออกตามล่าทรัพย์สมบัติแม้กระนั้นยังมี ซานตำหนิอาโก มอนคาดา (สวมบทโดย แอนโทนิโอ แบนเดอราส Antonio Banderas) นักธุรกิจขาใหญ่ พร้อมทั้งกางรดด็อก (รับบทบาทโดย ทาทิ เอ็งเบรียล Tati Gabrielle) มือสังหารสาวโหดเหี้ยมที่ยอมมือเลอะเลือดเพื่อได้ครอบครองทรัพย์สมบัติ รวมทั้งวัวลอี เฟรเซอร์ (สวมบทโดย โซเฟีย อาลี Sophia Ali) ผู้ครอบครองกุญแจอีกหนึ่งดอก โดยงานนี้เดรคไม่บางทีอาจเชื่อใจคนใดกันได้เลยกระทั่งซัลลิแวน

เสี่ยงอันตรายล่าโภคทรัพย์อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าหนังมั่งคั่งด้วยคณะทำงานเกรด A สำหรับในการผลิตหนังแอ็กชันเสี่ยงภัยสักเรื่องให้ออกมาบันเทิงแล้วก็เรียกเงินเข้ากระเป๋าโซนีได้มาก moviehd 3   ถ้าหากพวกเราจะเอาเพียงแค่ความสนุกสนานร่าเริงแบบมองจบแล้วลืมๆไปเลย ‘Uncharted’ มีให้ท่านแน่ๆขอรับ แถมเซอร์วิสแฟนเกมหนักมากมายๆอีกทั้งสกอร์ดนตรีประกอบแล้วก็ภาพโหมดสโลว์โมชันที่แทบจะเลียนแบบจากเกมมาเอาอกเอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พร้อมวิช่วลเอฟเฟกต์แบบเชื่อมือได้สไตล์สตูดิโอหนังระดับบิ๊ก ถ้าอยากเท่านี้ผมรับรองว่าหนังมีให้แน่ๆครับผม

แม้กระนั้นสิ่งที่ ‘Uncharted’ ทำตกหล่นอย่างไม่น่ายกโทษเลยประการแรกเป็นการผลิตนักแสดงที่จูงใจ สมมุติว่าเอาบุคคลอื่นมารับบทที่นาธาน เดรค ก็ยากล่ะครับผมที่ผู้ชมจะต้องการเอาใจช่วยพนักงานผสมเหล้านิสัยขโมยที่ทั้งยังเรื่องใส่ความฉลาดหลักแหลมเกือบจะไม่พบโดนหลอกแล้วหลอกอีกดักดานจนกระทั่งงงงันว่ามันจะไปคิดปัญหาทรัพย์สินอันสลับซับซ้อนได้อย่างไร แถมหนังก็เลือกเล่าผ่านๆไปหลายจุดจนถึงมันขาดความไว้วางใจมองไปกำเนิดอาการเอ๊ะไปอย่างไรแบบนั้น

ส่วนต่อมาเป็นฉากเผชิญภัยต่างๆที่แม้วิช่วลเอฟเฟกต์จะวิเศษแบบไม่แย้งเลยว่าดูแล้วไม่เสียดายตังค์แน่ๆ แต่ว่าในความเพลิดเพลินผิวเผินของหนังก็คือการไม่ให้ความใส่ใจกับบทภาพยนตร์แถมยังไม่ค่อยได้ใส่ปัญหาอะไรให้พวกเราต้องการเอาใจช่วยอีกทั้งเดรคและก็ซัลลิแวนสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่เป็นตัวละครหลักแต่ว่าพวกเรากลับไม่มีข้อมูลอะไรให้ยึดเกาะหรือทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากที่จะให้พวกเขาตามหาทรัพย์สมบัติให้เสร็จเท่าไรนัก แม้ว่าจะกล่าวหาเป็นแอนตีวีรบุรุษให้ซัลลิแวนว่าเป็นผู้ที่คบคนหวังผลคุณประโยชน์แต่ว่าก็ทายใจได้อย่างง่ายๆว่าในที่สุดมันก็ทิ้งเดรคไม่ลงอยู่ดี

 

moviehd3 

ท้ายที่สุดแล้วถึงแม้ว่าหนังจะได้ดาราระดับแม่เหล็กอย่างทอม moviehd3   ฮอลแลนด์มารับบทนักแสดงที่แฟนเกมพอใจ แม้กระนั้นด้วยบทหนังที่แบนราบเหลือเกินมันก็ไม่ทำให้ฮอลแลนด์มองมีเสน่ห์ในฐานะนักผจญภัยขาบู๊มากแค่ไหนนักแม้ว่าจะมีฉากถอดเสื้อเซอร์วิสผู้หญิงก็ไม่ช่วยเท่าใด ส่วนมาร์ค วาห์ลเบิร์กก็เอาชีวิตรอดไปได้ด้วยลุคแบดบอยแต่ว่าก็ดันมองไม่น่าเชื่อถือในฐานะมิจฉาชีพคนมั่งมีเท่าไรนัก

ผู้แสดงระดับตัวท็อปตรงกันข้ามกับบรรดาดาราที่มาสมทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งแอนโทนิโอ แบนเดอราสที่เสน่ห์แบบชายหนุ่มใหญ่ล้นเหลือมากมาย สำเนียงสแปนนิชก็ดึงดูดใจจนกระทั่งกลบบรรดาดาราหนังหลานๆซะมิดเชียวหรือจะเป็น ทาทิ เอ็งเบรียล ในบทมือสังหารสาวก็ยังเป็นเหตุให้พวกเรามองเห็นความโก้เก๋ของคุณ หรือจะเป็น โซเฟีย อาลี ที่ได้โชว์ความสวยงามแยบยลแบบสาวลูกครึ่งตะวันออกกลางจนถึงขั้นต่ำผู้ชมชายหนุ่มๆก็มีอะไรให้กระฉับกระเฉงหัวใจบ้าง

ย้ำกันอีกครั้งว่าแม้ว่าจะพลาดและไม่น่าจำ แต่ว่าขั้นต่ำ ‘Uncharted’ ก็มาเติมเต็มให้โรงภาพยนต์มีโปรแกรมที่ยั่วยวนใจผู้ชมกรุ๊ปใหญ่ได้ แล้วก็ที่สำคัญหนังก็ยังปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้าในฐานะหนังรื่นเริงเรื่องหนึ่ง เพียงแค่ถ้าอยากที่จะให้ตัวหนังมีฐานแฟนๆเท่าเกมบางทีอาจจะต้องปรับปรุงบทหนังแล้วก็นักแสดงนำให้น่าดึงดูดกว่านี้อีกมากมาย

ความรู้สึกแรกภายหลังที่ได้มองมีความคิดว่าสนุกสนานรวมทั้งสำราญใจดี มิได้ห่วยแตกสำหรับผม แล้วก็ออกจะถูกใจด้วย แม้กระนั้นก็มีจุดสำคัญๆที่เกลียดชังเช่นเดียวกัน ผมขอบอกก่อนว่าผมไม่ใช่แฟนเกมส์ Uncgarted และไม่ได้ทราบเรื่องราวของเกมส์มาก่อน เข้าไปมองแบบไม่เคยรู้อะไรเลย แต่ว่าบอกเลยว่าเข้าใจทั้งหมดทั้งปวง

รู้เรื่องได้อย่างง่ายดายเลย เพราะเหตุว่าหนังเล่าราวย้อนกลับไปก่อนเหตุในเกมส์ภาคแรก moviehd3   เกิดเรื่องราวของ ที่นาธาน เดเกลื่อนกลาด ในวัยชายหนุ่ม ก็คือเริ่มตั้งแต่ต้น ฉะนั้นคนไม่ใช่แฟนเกมส์ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมองไม่รู้เรื่อง ตกลงใจซื้อตั๋วเข้าไปมองได้เลย บางทีก็อาจจะถูกใจหรือเปล่าถูกใจก็ได้ แต่ว่าคงจะไม่ถึงกับขนาดเสียดายค่าตั๋ว

เนื่องจากว่าภาพรวมของหนังนับว่าทำออกมาเจริญอยู่ เป็นหนังที่ทำเพื่อทุกคนที่ไม่ลืมเลือนที่จะเอาอกเอาใจแฟนเกมส์ แล้วก็ไม่ละทิ้งผู้ที่ไม่ใช่แฟนเกมส์ นับได้ว่าเป็นช่องทางที่ดีเนื่องจากว่าจะได้ได้โอกาสสร้างรายได้แบบสุดกำลัง เพื่อนะได้เป็นแฟรนไชส์แล้วก็มีภาคต่อๆไป ส่วนตัวผมเชียร์ให้บรรลุเป้าหมายรวมทั้งได้ไปต่อนะ

ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดไปต่อก็จะเข้าเรื่องราวตามในเกมส์ ซึ่งบางทีอาจทำออกมาเจริญก็ได้ ผมเห็นว่าภาคแรกนี้เป็นราวกับเพียงแค่การเตรียมพร้อมซะมากยิ่งกว่า หากภาคถัดไปได้ผลิตขึ้นมาจริงๆแล้วก็ทำเปลี่ยนแปลงจุดที่บกพร่องในภาคนี้ไปได้ มันจะแปลงเป็นหนังที่บันเทิงใจมากมายๆแน่ๆ เนื่องจากหนังหัวข้อนี้ก็มีจุดที่ทำเป็นดีเยี่ยมๆและก็น่าจำอยู่เช่นกัน

ฉากแอ็คชั่นของหัวข้อนี้นับว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว เวอร์วังวิจิตรตระการตา ระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบ แล้วก็มอบความสนุกสนานใฟ้ผมได้มากพอสมควร กล่าวได้ว่าฉากแอ็คชั่นเป็นเสมือนจุดเด่นของหนังหัวข้อนี้เลย มันสาแก่ใจสะใจ วางแบบฉากบู๊ คิวบู๊ออกมาก้าวหน้า ส่วนตัวผมถูกใจฉากบู๊ของ ทอม ฮอลแลนด์

ด้วยเหตุว่าเนื่องจากว่าผู้กำกับออกแบบผู้แสดง ท้องนาธาน เดเกลื่อนกลาด เป็นตัวละครที่ฉลาดหลักแหลม แคล่วคล่องคล่องแคล่ว ทำให้ฉากแอ็คชั่นของนักแสดงนี้มันมองเพลินตาดี แต่ว่าก็มีข้อเสียเป็นทำให้พวกเราสลัดภาพสไปเดอร์แมนที่ทอมเล่นไว้ไม่ออก เนื่องจากว่านักแสดงสองตัวนี้มีความกระปรี้กระเปร่ารวดเร็วแบบเดียวกัน

แม้กระนั้นก็มิได้ล้นหลามเพียงแค่บางฉากเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นทอมก็ยังมีความเป็น ท้องนาธาน เดเกลื่อนกลาดอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนฉากแอ็คชั่นในเรื่องที่ผมถูกใจ ก็จะเป็นฉากที่ทอมสู้แบบบาเทนเดอร์ โคตรเท่ห์แล้วก็มีความปั่นดี อีกฉากก็ส่วนท้ายๆที่ทอมกับมาร์ค สู้แบบคู่คิดบนเรือ ฉากนั้นทำออกมาเจริญเลย ให้อารมณ์หนังคู่ขาแอ็คชั่น-คอมเมดี้ โดยรวมแบ้วฉากแอ็คชั่นของหัวข้อนี้ผมออกจะตรึงใจรวมทั้งเอ็นหน้าจอยกับมันมากมายๆ

บทแล้วก็การเดินเรื่องของหนังประเด็นนี้ ขอแยกกันนะ ในด้านของการเดินเรื่อง คิดว่าทำเป็นก็ดี ด้วยเหตุว่าเดินเรื่องไปอย่างเร็ว ลำดับเรื่องต่างๆเจริญ เข้าใจง่าย กระชับไม่ไม่จบสิ้น moviehd3   ส่วนในด้านของบท ผมมีความรู้สึกว่ายังทำออกมาได้ ลตามมาตรฐานทั่วๆไป ซึ่งผมเห็นว่าในจุดนี้แหละที่แฟนเกมส์รู้สึกผิดหวัง อีกทั้งความเกี่ยวข้องของนักแสดง ที่ยังไปได้ไม่สุดทางมันมิได้ลึกซึ้งอะไรเยอะมากขนาดนั้น หนังจะจุดโฟกัสไปที่ภารกิจ แม้กระนั้นก็ยังไปไม่สุดแบบเดียวกัน

รวมทั้งในส่วนของบทที่นับว่าทำเป็นยังไม่ดีพอเพียง เป็นหัวข้อการปรับปรุงแก้ไขปัญหาในตอนกึ่งกลางเรื่อง เวลาที่ลงใต้ดินไปไขกุญแจโน่น ทุกสิ่งมันมองง่ายไปหมด ไม่ค่อยมีปัญหาหรือกับอะไรเท่าไรนัก แบบแปปๆหารูกุญแจพบแล้ว มันง่ายและก็แทบจะไม่พลาดเลย มันทำให้ผู้ชมไม่อินตามหรือรู้สึกลุ้นไปกับผู้แสดง

ถ้าหากทำในจุดนี้ให้มีปัญหาหน่อย บกพร่องบ้าง เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย กล่าวหาดราม่ามุ่งมั่นเข้าไปอีกหน่อย จะมีผลให้หนังมันเพอร์เฟ็คมากมายๆด้วยเหตุว่าผมเคยมองพี่เอก Hrk เล่นเกมส์นี้มาก่อน นึกออกว่าเวลาไขปัญหาต่างๆนี่ในเกมส์ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆผมถึงพูดว่าหนังภาคนี้เป็นเพียงแค่เรื่องราวก่อนเกมส์ภาคแรก ผมจังต้องการมองเห็นภาคต่อที่นำเรื่องราวในเกมส์มาทำ รวมทั้งทำฉากปัญหาตามเกมส์เลย บวกกับฉากแอ็คชั่นที่ทำเป็นดีอยู่แล้ว จะก่อให้มันไปได้สุดทาง รวมทั้งน่าจำแน่ๆ

ในด้านงานภาพนับว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว ผมออกจะถูกใจในจุดนี้ ทั้งยังเรื่องก็ถ่ายออกมาได้งามตามมาตรฐาน แม้กระนั้นจะมีฉากบนเรือบิน รวมทั้งฉากแอ็คชั่นช่วงท้ายเรื่อง ที่เห็นว่าทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากบนเรือบิน ภาพงามมากมายๆปรับฟิลเตอร์สีฟ้างามมากมายๆฉากนี้ ถัดมาเรื่องงานวิชวลเอฟเฟค

ในส่วนนี้ผมคิดว่าทำเป็นดีเลิศๆเลย วิชวลเอฟเฟคเนียนตา สวยสดงดงามทุกฉากทุกซีน ไม่มีความรู้สึกว่าลอยเลย ทำเป็นมองธรรมชาติมากมายๆยิ่งฉากแอ็คชั่นด้านหลังเรื่องที่เป็นแอ็คชั่นแบบเวอร์วังตระการตา ก็ยังทำวิชวลเอฟเฟคออกมาได้เยี่ยมที่สุด เก็บเนื้อหายิบย่อยดีเยี่ยมจริงๆส่วนนี้จำต้องเห็นด้วยเพราะว่าเป็นลักษณะเด่นของทางค่าย Sony Pictures เลย เรื่องงานวิชวลเอฟเฟคเนี่ย มาตรฐานยังดีดังเดิม รับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ

ภาพรวมของหนังประเด็นนี้ ตามความรู้สึกส่วนตัวนั้น คิดว่าหนังประเด็นนี้ทำออกมาก้าวหน้าพอเหมาะพอควร เพราะเหตุว่ายังสามารถมอบความสนุกสนาน และก็ความเบิกบานใจให้กับผมได้ และไม่รู้สึกเสียดายตังค์หรือเสียดายเวลา แม้ว่าจะมีหลายจุดที่ยังไม่ดีพอเพียง แต่ว่าก็ยังมีจุดเด่นหลายประเภทที่ช่วยประคับประคองให้หนังหัวข้อนี้ไม่ออกมาห่วยแตก

แม้กระนั้นถ้าหากถามคำถามว่าถึงกับห้ามพลาดเลยไหม ก็ขอตอบตามจริงว่ามิได้ขนาดนั้นหมายถึงเลือกจะมองก็ได้ หรือเลือกจะไม่มองก็มิได้พลาดอะไรไป แต่ถ้าว่างๆก็มองได้สนุกสนานดี ให้อารมณ์เป็นหนังสำหรับมองในวันหยุด พักสบายๆไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สมองพินิจพิจารณาอะไรล้นหลาม เหมาะสมกับพาเพื่อนเกลอหรือครอบครัวไปดู รวมทั้งสุดท้ายจากที่กล่าวมายืดยาวทั้งผอง

Uncharted บางทีอาจจะเป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเกมตามที แม้กระนั้นรายละเอียดเรื่องราวของการล่าขุมเงินขุมทองนั้น ไม่ใช่เรื่องราวที่ยากเย็นแสนเข็ญต่อการคาดคะเน บรรดาฉากกลางทางไม่ว่าจะเป็นมุกขำขัน บทพูดที่ไม่จบสิ้น มองเป็นจุดเสียประการสำคัญของหนัง ถึงแบบนั้นผู้กำกับรูเบน เฟลชเชอร์ ยังสามารถเสนอฉากแอ็คชั่น ฉากสืบเสาะหาปัญหากรุสมบัติออกมาได้บันเทิงใจตื่นเต้น สมราคาหนังบล็อกบัสเตอร์ จนกระทั่งพวกเราก็มุ่งหวังให้หนังชุดนี้บรรลุเป้าหมายรวมทั้งมีภาคต่อตามออกมาเช่นเดียวกัน

 

C’mon C’mon คุณลุงนะครับ ‘รัก’ เป็นยังไง

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “ไมค์ ไมล์ส” ที่เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนปกติ แล้วก็ผลงานหนังประเด็นนี้ของเขาก็ยังคงไว้ด้วยสไตล์อันเป็นแนวความคิดของตนออกจะชัด โดยยิ่งไปกว่านั้นการยั้งลึกเข้าไปถึงอารมณ์แล้วก็ความข้องเกี่ยวของคนเรา ดังที่เคยทำเอาไว้ภายในผลงานก่อนๆอย่าง “Beginners” หรือ “20th Century Women” แน่ๆว่าบทหนังประเด็นนี้แยบยลเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งสร้างรวมทั้งใสมิติในกับเรื่องราวได้ในหลายๆด้าน ขับเสน่ห์ของนักแสดงออกมาได้อย่างเข้มข้น

เรื่องของเรื่องมันมีต้นเหตุที่เกิดจาก จอห์นนี่ (Joaquin Phoenix/วาคีน ฟีนิกซ์  moviehd3  จากหนัง เรื่อง ‘Joker’, ‘Her’ แล้วก็ ‘Gladiator’) ผู้รายงานข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโปรเจกต์เริ่มเดินทางรวมทั้งสัมภาษณ์คนวัยหนุ่มวัยสาวไปทั้งประเทศ เกี่ยวกับ “ความคาดหมาย” แล้วก็ “วันพรุ่ง” ในขณะที่เขาปฏิบัติงานอยู่ในเมืองดิทรอยด์ เขาก็ได้รับการติดต่อจากผู้ที่มิได้ต่อเนื่องกันมานานยาวนานหลายปี

คุณเป็น วิฟ (Gaby Hoffmann/มึงบี ฮอฟฟ์แมน จากหนังเรื่อง ‘Veronica Mars‘ ซีรีส์เรื่อง ‘Girls’ แล้วก็ ‘Transparent’) น้องสาวที่ตอนหลังออกจะห่างเหินกัน มูลเหตุอะไรบางอย่าง คุณขอให้เขาดูแล เจสซี่ (Woody Norman/วู้ดดี้ นอร์แมน จากหนังเรื่อง ‘The Current War’ แล้วก็ซีรีส์เรื่อง ‘Poldark’) หลานชายวัย 8 ขวบ ที่ออกจะมีลักษณะท่าทางส่วนตัว

ด้วยงานที่จำเป็นต้องเร่ร่อนออกไปสัมภาษณ์ตามเมืองต่างๆท้ายที่สุด จอห์นนี่ก็พาเจสซี่ร่วมเริ่มเดินทางไปกับเขา ซึ่งกลางทาง คุณลุงและก็หลานจะได้ศึกษารวมทั้งรู้เรื่องซึ่งกันและกัน พร้อมด้วยค้นหาความหมายของคำว่า “รัก” บนโลกหงอยเหงาๆใบนี้

หนังมีเงื่อนหลักสำคัญที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยใหญ่ แต่เอาจริงเอาจังเอาการอยู่ไม่น้อย เป็นหลักสำคัญวิจิตรเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวที่ถูกแทรกสอดเอาไว้อย่างมีกึ๋น เล่าผ่านผู้แสดงเด็กกับคนแก่ที่เป็นสิ่งที่ท้ามากมายๆรวมทั้งยังแทรกสอดทัศนคิตกับความนึกคิดของเยาวชน ที่มีต่อมุมของโลกตอนนี้ที่พวกเขาดำเนินชีวิตอยู่ เป็นเสียงแทรกเข้ามาที่สามารถช่วยส่งเสริมความมั่นคงให้กับแนวความคิดของหนังได้อย่างเข้มแข็งมากขึ้นด้วย

ไดอะล็อกแล้วก็บทหนังที่ว่ายอดเยี่ยมแล้ว มาได้เรื่องแสดงดีๆของ “วาคีน ฟีนิกซ์” เข้ามาเสริม จำต้องกล่าวว่าเขาแบกรับหนังหัวข้อนี้ทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆอีกทั้งการถ่ายทอดอารมณ์รวมทั้งการยั้งเข้าถึงหน้าที่โน่น นี่เป็นรูปแบบของผู้แสดงมือโปรโดยแท้จริง รวมทั้งหนังก็ยังได้ดาราเด็กดาวรุ่ง moviehd3  คนใหม่ที่น่าสังเกตมากมายๆอย่าง “วู้ดดี้ นอร์แมน” ที่การแสดงของเด็กคนนี้จะมีผลให้ผู้ชมจำต้องตลึงกับความรู้ความเข้าใจของเขา ตัวเล็กๆแต่ว่าเข้าถึงหน้าที่รวมทั้งถ่ายทอดออกมาได้น่าเกินจริง ขนาดเป็นแค่นักแสดงเด็กตัวเล็กๆแค่นั้น

วู้ดดี้ นอร์แมน แปลงเป็นหลานหวานใจ ที่มาช่วยคุณลุงวาคีนทะนุถนอมแล้วก็ประสานมือพากันไปร่วมกันตลอดทั้งเรื่อง ช่วงเวลา 100 นาทีนิดๆของหนังหัวข้อนี้เป็นความอิ่มเอมรวมทั้งน่าประทับใจตลอดทุกตอนนาที ช่วงเวลาที่อีกผู้ที่ไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือ “เอ็งบี้ ฮอฟมานน์” ที่เปล่งแสงในหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีอีกคน กับการแสดงในแบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย ออกมาทุกฉากจัดว่าทรงอำนาจแล้วก็ใส่เต็มได้อย่างดีเยี่ยม ทำผนึกกำลังกันระหว่าง 3 ดาราหนังหลักของหัวข้อนี้…เป็นส่วนประกอบที่พอดีเป็นอย่างยิ่ง

กรรมวิธีการเล่าของ C’mon C’mon จัดว่าน่าดึงดูดแล้วก็น่าประทับใจไม่น้อย การใส่ใจความสำคัญหนักๆระหว่างความเจ็บปวดและก็รอยร้าวที่เกิดขึ้นข้างในครอบครัวของนักแสดง แทรกด้วยแนวความคิดแล้วก็ความนึกคิดของเด็กรุ่นใหม่ ที่นักแสดงหลักเริ่มเดินทางไปสัมภาษณ์รวมทั้งสนทนาด้วยทั่วราชอาณาจักร คำตอบของเด็กๆพวกนี้ไม่ใช่แค่บทหนังดาดๆที่ใส่เอาไว้ทำโก้ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นกระจกสะท้อนความนึกคิดของเยาวชนแบบใหม่ ทำให้มองเห็นพวกเขามีแนวความคิดที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งเป็นเอกเขนกในต้นแบบเจเนอเรชั่นของตนเอง

 

moviehd3 

 

เป็นหนังดราม่าที่เล่าของครอบครัวมันเป็นหนังดราม่าที่เล่าครอบครัวอย่างไร จุดแรกเริ่มมันเป็น การที่จอห์นนี่ได้รับคำร้องขอจากน้องสาวให้ดูแลเจสซี่หลานชายวัย 8 ขวบให้หน่อย ในขณะที่คุณจำต้องออกไปดูแลผัวที่ป่วยไข้โดยปกปิดข้อเท็จจริงบางสิ่งไม่ให้เจสซี่ทราบ ในช่วงเวลาที่เจสซี่ก็อยู่ในวัยคุยเก่ง ฉลาดหลักแหลม แถมยังค่อนข้างจะยุแหย่คนแก่ได้เก่ง ซึ่งโน่นทำให้จอห์นนี่จะต้องปวดศีรษะกับการต่อกรเด็กน้อยไม่เว้นวาย เวลาเดียวกัน moviehd3   หนังก็เล่าถึงความไม่ถูกกันระหว่างลูกพี่ลูกน้องที่ทำให้ห่างเหินจากกัน แล้วก็ภารกิจการดูแลเจสซี่คราวนี้นี่แหละที่จะสามารถช่วยเปิดโลกแล้วก็ซ่อมบำรุงความข้องเกี่ยวที่ไม่ลงรอยให้กลับดีดังเดิม

ฟังราวกับนายแพทจะเล่าเสียหมดเปลือก แต่ว่าไม่ใช่หรอก เรื่องราวในหนังมันมีอะไรให้ติดตามมากยิ่งกว่าที่เล่าไปนี่มากเลยล่ะการต่อกรกับเจสซี่นี่ไม่ใช้ว่าจะง่ายเลย ผู้ชมบางทีอาจจะคิดว่า เจ้าเด็กคนนี้มันทั้งยังน่าชังน้ำหน้า ไม่น่าสนใจ น่าปวดศรีษะ แต่ว่าก็กลับกลายคุณลุงจอห์นนี่ที่ได้อะไรจากเจสซี่ไปไม่น้อย พอกับที่เจสซี่ได้จากคุณลุงไปนั่นแหละ ความน่ารักน่าเอ็นดูของ Woody Norman ทำให้พวกเราชังน้องไม่ลง แม้กระนั้นถ้าเกิดให้เลือกก็คงจะขอไม่พบจะดีมากยิ่งกว่า

และก็การเลือกใช้กระบวนการถ่ายทอดหนังออกมาในแบบอย่างหนังขาว-ดำตลอดทั้งหัวข้อนั้น ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิมไม่กสำคัญที่ช่วยยกฐานะการถ่ายทอดอารมณ์ให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าเงื่อนเรื่องราวของหนังนั้นก็เหมาะสมที่จะเล่าออกมาเป็นสีเทาๆด้วยเหตุว่าโลกใบนี้สำหรับบางบุคคลก็ไม่มีสีสันเสมอ ยังมีความเทารวมทั้งความหมองปนเปอยู่ในแต่ละช่วงชีวิตแล้วก็จังหวะ รวมทั้งการเกลี่ยภาพเล่าออกมาในโทนนี้ของหนัง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนังขาว-ดำที่ทำเป็นค่อนข้างจะถูกใจ

เรื่องเล่าที่พาพวกเราเดินทางไปยังมากมายมุมมองเมื่อดารานำชายอย่างจอห์นนี่คนที่ระหกระเหินไปทั่วเพื่อจ่อไมค์สัมภาษณ์วัยรุ่นด้วยปริศนาเรื่องอนาคต แต่ละคนต่างก็แสดงออกถึงความนึกคิดของตัวเอง ในด้านมุมต่างๆซึ่งล้วนแต่น่าดึงดูด ฟังไปก็ชักชวนให้ฉุกคิด ในความรู้สึกของผมนั้น ถือว่าเป็นไอเดียที่ฉลาดมากมายๆเลย

เมื่อตัวนำจำต้องออกไปสัมภาษณ์ เขาก็เลยเปิดให้วัยรุ่นได้แสดงออก moviehd3   ได้ติดต่อความนึกคิดของพวกเขาที่มีต่อโลก ต่อคนแก่ ต่อตัวเอง หนังก็เลยกล่าวได้ทั้งหมดทุกอย่างมิได้จำกัดเพียงแค่เรื่องใดเรื่องหนึ่งเพียงแค่นั้น แถมความนึกคิดพวกนั้นก็น่าดึงดูดมากมาย จนถึงต้องการจะเก็บไว้มองบ่อยๆหลายหนเลยจริงๆ

ส่วนเรื่องของคุณลุงกะหลาน ก็ได้แง่คิดไปไม่น้อยด้วยเหมือนกัน ความเชื่อมโยงที่ดำเนินไปอย่างธรรมชาติ ระหว่างนั้นก็มีพี่สาวของจอห์นนี่เข้ามามีส่วน ก่อนปรับพฤติกรรมเข้าพบกัน หนังส่งผลบางสิ่งกับจิตใจระหว่างมอง เนื่องจากว่ามันเชิญชวนให้ซักไซ้ไล่เลียงตนเอง ว่ายามพวกเราโตเป็นผู้ใหญ่ พวกเราได้ทิ้งบางสิ่งบางอย่างตอนพวกเรายังเป็นเด็กไปเสียหมด ชักชวนให้ทดลองดึงมันกลับมาบ้าง อีกทั้งนิดหน่อยยังช่วยปลอบโยน สร้างพลังใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

แอบเสียดายไม่น้อย C’mon C’mon เกือบจะไม่มีหน้าที่บนเวทีรางวัลออสการ์ในปีนี้เลย ในขณะที่มีหลายๆส่วนประกอบที่หนังหนักแน่นพอเพียงที่จะติดโผเข้าชิงด้วย ขั้นต่ำ บทภาพยนตร์ก็จัดว่าสะดุดตาเพียงพอสู้กับคนไหนกันได้ การแสดงอันน่าประทับใจของ วาคีน ฟีนิกซ์ ก็นับว่าขั้นกฏเกณฑ์ที่เหมาะสมจะมีที่นั่งในสาขาดาราชาย ช่วงเวลาที่ วู้ดดี้ นอร์แมน ก็คงจะได้เป็นผู้แสดงเด็กอายุน้อย ที่ได้โอกาสได้เข้าชิงดาราหนังสมทบชายปีนี้ด้วย

ความน่าดึงดูดใจเมื่อผู้กำกับเลือกจะใช้ภาพถ่ายขาวดำเล่าการที่หนังอีกทั้งเรื่องดำเนินไปด้วยการใช้ภาพถ่ายขาวดำ ตอนแรกก็ไม่ค่อยรู้เรื่องในต้นเหตุของการเลือกใช้ รับทราบในระหว่างมองว่า  moviehd3  มันก็แปลกดี ต่อเมื่อได้อ่านบทสัมภาษณ์รวมทั้งพบว่า Mike Mills ผู้กำกับเขาแลเห็นว่า มันเป็นหนังที่เล่าของคุณลุงกับหลานที่เดินทางไปในสถานที่(เมือง)

ต่างๆความรู้สึกของผู้ชมก็เลยดังกำลังเปิดอ่านนิทานเรื่องหนึ่งอยู่ ดังนั้นล่ะมั้ง เขาก็เลยเลือกใช้ภาพถ่ายขาวดำแทนที่จะใช้ภาพสีระหว่างทาง หนังเต็มไปด้วยคำบอกเล่า คำพูดคุยล้นหลามซึ่งสามารถจะเอาออกมาเป็นประโยคเชิญฉุกคิดได้เกือบจะทั้งหมด ทั้งสลับเล่าถึงหนังสือที่จอห์นนี่เปิดอ่าน ซึ่งโน่นก็เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าดึงดูดด้วยเหมือนกัน

สิ่งที่น่าดึงดูดอีกอย่างก็คือ การแสดงที่เป็นธรรมชาติของผู้แสดงหลัก ไม่ว่าจะเป็น Joaquin Phoenix ที่ก็น่าเชื่อในความรู้ความเข้าใจจากหลายเรื่องที่ผ่านๆมา หรือ Woody Norman เด็กผู้ชายชาวลอนดอนวัย 11 ขวบที่จำต้องเล่นเป็นเด็กอเมริกันวัย 9 ขวบ ทั้งสองต่างเล่นกันได้อย่างเป็นธรรมชาติจนถึงราวกับเป็นคุณลุง-หลานกันจริงๆหลายช็อตทำเอาขำคิกๆ แม้กระนั้นบางช็อตก็บางทีอาจเชิญอบอุ่นน้ำตาซึม

ตกลงว่าโดยสรุปแล้ว เป็นหนังดราม่าที่จะพูดว่าฟีลกู้ดก็ไม่น่าจะใช่ แต่ว่ามันเป็นสไตล์ coming-of-age ที่ออกจะเอาจริงเอาจังด้วยภาวะอารมณ์ แม้กระนั้นมิได้เศร้าหมองแล้วก็หนักอะไรจนกระทั่งเกินความจำเป็น แต่ว่าผู้ชมจะได้ทำความเข้าใจชีวิตผ่านคุณลุงกับหลานคู่นี้ไปตลอดทั้งเรื่อง ผ่านมุมมองความเป็นผู้ใหญ่ที่บางเวลาก็ยังคิดเป็นเด็กๆผ่านมุมมองความเป็นเด็กที่บางคราวกลับคิดแบบคนแก่ นี่ก็เลยเป็นหนังที่เหมาะสมกับคนแก่มากมายๆและก็เมื่อหนังจบแล้ว…น้ำตาซึมเบาๆได้เลย

อาบัติ

ที่มีสมัยก่อนบางสิ่งบางอย่างที่บกพร่อง รวมทั้งสิ่งนั้นเอง ทำให้ตัวเขานั้น จะต้องเข้าไปบรรพชาเป็นพระ ในที่ห่างไกล โดยที่ตัวเขา ไม่เต็มใจเลยนิดหน่อย การบรรพชา ที่เริ่มด้วยความไม่เต็มใจโน่นทำให้ ตัวของซันเอง ยังคง ประพฤติตัว อย่างกับว่า ยังเป็นวัยรุ่น ทั่วๆไป แม้กระนั้น เพียงแค่คลุมจีวรเอาไว้ เพียงแค่นั้น รวมถึง การแอบมีคนรัก

แบบลับๆกับเด็กผู้หญิงวัยรุ่น ในพื่นที่ ที่เขาบรรพชาอยู่ แล้วก็แน่ๆว่า  moviehd3  การที่ตัวเขา ได้เจตนาทำผิดในคราวนี้ ทำให้ตัวของซันนั้น จะต้องเข้าไปเจอกับ เรื่องราวลี้ลับ บางสิ่งบางอย่างที่บอกมิได้ รวมทั้งความลับบางสิ่ง ของพระในวัดที่ถ้าเกิดซันเข้าใจดีแล้ว อาจจะส่งผลให้เขาไม่ปลอดภัยถ้าพอใจมองที่นี้ได้เลย

และก็สำหรับ บาปโน่น นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทย ที่เคยถูกเอ๋ยถึงอย่างยิ่ง ก่อนจะได้เข้าฉายจริง ซะอีก สำหรับตัวหนัง บาป เมื่อได้ฉาย ก็จำต้องแปลงชื่อเป็น อาปัว่ากล่าว แล้วก็จำเป็นต้องตัดบางฉากบางตอนออกด้วย บางทีอาจจะเป็นเพราะว่า เพื่อเลี่ยง การกระทบ กระเทือนใจ ของพุทธศาสนิกชน แม้กระนั้นครับผม

ภายหลังจากผมได้มอง บาป จบ ตัวผมกลับคิดว่า ภาพโดยรวมของหนัง มิได้มีรายละเอียดอะไรเลยจ้ะ ที่ดูถูกดูหมิ่นศาสนาพุทธเลยกลับกัน ยังรอสอนให้มองเห็นถึง บุญบาปคุณโทษ ของผู้ที่ไม่อยู่ในศีลในธรรม ทุกความประพฤติปฏิบัติ ที่ท้า การบาปนี้ ทำให้สามเณรซัน จะต้องเข้าไปพันพัว กับเรื่องลึกลับ เชิญชวนขนหัวลุกที่ถูกปกปิด

เอาไว้ในวัด ทั้งยังเรื่องราว ความข้องเกี่ยว ของสีกากับพระ, การเผชิญหน้า กับผีเปรต ที่ตามมา ขอส่วนบุญ แล้วก็ไถ่คืนชีวิต ที่รอเชื่อมโยงกัน อย่างนึกไม่ถึง สรุปเป็นหนังหัวข้อนี้ มิได้มีรายละเอียด ที่มุ่งจู่โจมศาสนา แม้กระนั้นค่อนข้างจะเป็นหนัง การสังหารปิดบัง แนวหนังสยองขวัญ สลับซับซ้อน และก็ออกแนวกฎแห่งกรรม

ขอเริ่มเรื่องราว โดยเด็กหนุ้ม ที่มีชื่อว่าซัน แสดงโดย(ชาลี พระรัตนไตร ) ชายหนุ่มวัยรุ่น อายุ 19 ปี ที่ถูกทางบ้านบังคับให้มาบวช สามเณร ที่วัดชนบท อย่างไม่เต็มใจ โดยมีหลวงพี่ทิน แสดงโดย(กิก ดนัย จารุจินดา) เป็นเหมือน พระคนดูแล ที่รอดูแลเขา ตั้งแต่วันแรก รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่ม ของเรื่องราวความผิด เรื่องราวเริ่มที่ซัน ซึ่งเป็นเด็กวัยหนุ่มคนกรุง ที่ถูกทางบ้าน บังคับส่งให้มาบวชเป็นสามเณร อยู่ที่วัดเล็กๆแห่งหนึ่งในหมู่บ้านที่ห่างไกลความรุ่งโรจน์ ตัว ของซันเองนั้น ก็มิได้คิดต้องการจะบรรพชาอะไรยิ่งนัก

เนื่องจากว่าตัวเขาเอง ยังคงรู้สึกผูกพัน กับชีวิตในพระนคร แล้วก็ยังคง moviehd3   ปรารถนาดีแฟนสาว ที่อยู่กรุงเทวดา เพราะฉะนั้นในทุกๆวัน ของ ซันนั้น มิได้พึงพอใจ หรือคิดที่จะ ปฏิบัติทางธรรม อะไรสักหน่อย นอกเหนือจาก เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตลอดทั้งวัน

ตลอดคืนแถมยัง ไปแอบนัดหมาย คบค้าสมาคม รวมทั้งเสวนา กับเด็กผู้หญิงในหมู่บ้านอย่าง ฝ้าย (สวมบทโดย พลอย ศรนรินทร์) ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิง ใสซื่อที่ดูเรื่องความรักแบบโลกงาม หัวข้อนี้ ทำให้ สามเณร ซัน จำต้องพบเจอกับความท้าแล้วก็สุ่มมีโอกาสเสี่ยงต่อการ ความผิด เป็นอย่างยิ่ง

 

moviehd3 

 

สามเณรซันนั้น ไม่ได้อยากต้องการยุ่งกับสามเณรรูปอื่น ด้านในวัด ก็เลยได้ขอพระคุณครู (ชายหนุ่ม อรรถพร ธีมาแขน) ไปจำวัด อยู่กุฎิร้าง ด้านหลังวัด ตรงนั้น ไกลห่างจากผู้คนรวมทั้ง ปลอดคนอยู่มานานแล้ว จะมีก็แม้กระนั้น คนวิกลจริตประจำหมู่บ้าน (เอก สรดงษ์ ชาตรี) ที่แอบมานอน อยู่ใต้ถุนกุฎี แล้วก็ลักขโมย ข้าววัดรับประทาน แต่ว่าจุดพีค

ของเรื่อง บาป นี้อยู่ตรงกุฎี ที่ได้อาศัยอยู่ของ สามเณรซัน ใช้เป็นกุฎี ของตัวเองอยู่ เนื่องจากว่าเป็นกุฎีที่ตั้ง อยู่ไกลห่างจากผู้คน แล้วก็สันโดษ อยู่ข้างในป่า กุฎีนี้ เป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราว ทั้งปวงในเรื่องความผิดไม่ว่าจะเป็นผี หรือเปรต หรือคนดี แล้วก็คนวิปลาส ความสยดสยอง ความหลอน ข้างหน้า เบื้องหน้าเบื้องหลัง เบื้องหลัง

รวมทั้งทุกอย่าง ที่จะทำให้ทราบความลับ ของสงฆ์ที่นี้ นับว่าเป็นสถานที่ สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  สำคัญของหนังหัวข้อนี้ เลยก็ว่าได้ ส่วนหัวข้อนั้นจะเดินต่อไปเช่นไร เรื่องราวมิได้เป็นอย่างที่แบบอย่างหนังได้ถูกปลดปล่อยออกมาที่ผ่านมา จุดแข็งของหนังความผิด อยู่ที่การเดินเรื่องและก็บทภาพยนตร์ ซึ่งนับว่าทำเป็นดีเลิศๆมีการวางเงื่อนสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากน่าพิจารณาน่าติดตาม

เรื่องสำคัญๆของหนังหัวข้อนี้ ก็มิได้มีอะไรมากมาย ส่วนมาก จะทำให้รู้ การกระทำผิดระเบียบ ของวัด แม้กระนั้นที่น่าดึงดูดเลยเป็น ความนึกคิดของฝ้าย กับซัน ความนึกคิดของฝ้ายนั้น บางทีอาจนับได้ว่าเป็นลัทธิเสรีนิยม

เนื่องจากว่ารักก็เลยยอมทุกสิ่ง ไม่ว่าสิ่งนั้นจะอยู่ในรูปใดก็ตาม moviehd3  ดังเช่น ชักชวนซันหนี ไปอยู่กรุงเทวดา ข้อเท็จจริงสิ่งนี้ ก็เช่นเดียวกับสีกาพิน รวมทั้งแม่ของตน แม้กระนั้นถ้าจะวิภาควิจารณ์ในแนวองค์ประกอบ เรื่องทั้งยังเรื่อง ถูกครอบครองอยู่ด้วย แบบอย่างแบบพุทธเริ่มแรกด้วย ถ้าเกิดทำอย่างที่ว่าฝ้ายจำต้องเปลี่ยนเป็นเปรตไปโดยปริยาย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

vulkan vegas, vulkan casino, vulkan vegas casino, vulkan vegas login, vulkan vegas deutschland, vulkan vegas bonus code, vulkan vegas promo code, vulkan vegas österreich, vulkan vegas erfahrung, vulkan vegas bonus code 50 freispiele, 1win, 1 win, 1win az, 1win giriş, 1win aviator, 1 win az, 1win azerbaycan, 1win yukle, pin up, pinup, pin up casino, pin-up, pinup az, pin-up casino giriş, pin-up casino, pin-up kazino, pin up azerbaycan, pin up az, mostbet, mostbet uz, mostbet skachat, mostbet apk, mostbet uz kirish, mostbet online, mostbet casino, mostbet o'ynash, mostbet uz online, most bet, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet yükle, mostbet qeydiyyat