ดูหนังผีออนไลน์

หนังฟรี ทุกเรื่อง ไม่สะดุด ครบทุกแนว หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์HD หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังมาสเตอร์ หนังใหม่ เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี แน่ๆว่า The Phantom of the Open เป็นหนังที่เด่นด้วยกองทัพดาราหนังที่ถือได้ว่าแคสติ้งระดับดรีมทีมของหนังฝั่งอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเพียงแค่ได้ศิลปินออสการ์ “มาร์ค ไรแลนซ์” มาสวมวิญญาณเป็นนักเล่นกอล์ฟแย่ที่สุดในโลก ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรวมทั้งเกือบจะไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องอินเนอร์และก็แนวทางวางแบบการแสดงของเขาเลย ด้วยเหตุว่ามาร์คสามารถเก็บเนื้อหาแทบจะทุกอนูในความเป็นคุณฟลิตครอคอยฟท์ได้อย่างน่าประทับใจ

ถึงแม้ส่วนตัวนักเขียนนั้นจะแทบจะไม่มีฐานรากเกี่ยวกับกีฬามากแค่ไหน และไม่มีข้อมูลอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ มอริส ฟลิตครอคอยฟท์ แม้กระนั้นเมื่อได้ไปรีเสิร์ชหาเนื้อหาเกี่ยวกับตัวตนของนักกีฬาผู้นี้ในความเป็นจริงแล้ว แล้วก็นำกลับมาเปรียบมองกับสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมานั้น ยิ่งแสดงให้เห็นว่ามาร์ขอรับหน้าที่นี้ได้อย่างละเอียดลออจริงๆไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะท่าที ดูหนัง ออนไลน์ hd การออกแบบการพูดและก็ส่องแสงคำต่างๆแล้วก็ท่าทางวงสวิงในสนาม จัดว่าเขาทำการบ้านมาได้สมกับเป็นดาราหนังมือโปร

The Phantom of the Open ยังมีนักแสดงสมทบชั้นเทวดา อย่าง “แซลลี่ ฮอว์รับประทานส์” คุณคนนี้เพียงแค่ยืนนิ่งๆอยู่เฉยๆก็อินเนอร์ทรงประสิทธิภาพแล้ว เมื่อจะต้องมาเป็นตัวละครที่เสริมติดอยู่แรกเตอร์หลักด้วยแล้ว คุณก็ยังมอบการแสดงจำพวกที่น้อยแม้กระนั้นมากมายได้อย่างน่าทึ่ง และก็หนังยังมีนักแสดงอังกฤษคุ้นตาแล้วก็ความสามารถมาแจมด้วยอีกคนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น “รีส อีวันส์”, “ไนเจล เบ็ตส์” หรือ “โยฮันน์ ไมเอ้อรส์” เป็นส่วนประกอบเสริมกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมก้าวหน้า

นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังฟีลกู้ดดีๆที่คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะละเลยไป ด้วยเหตุว่าด้วยหน้าหนังบางทีอาจจะมิได้เย้ายวนใจให้พอใจขนาดนั้น แต่ว่าเมื่อได้ทดลองเปิดดูและดูดซึมไปกับเรื่องราวของ มอริส ฟลิตคคอยฟท์ ก็จะพบว่ามันเป็นความฝันเล็กๆที่คนใดกันแน่ว่าเพ้อฝัน แม้กระนั้นสามารถทำให้เป็นจริงได้ ซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่มอบแง่คิดแล้วก็แรงจูงใจกับการใช้ชีวิตในมากมายประเด็น ทั้งยังในชีวิตงานการ ชีวิตครอบครัว และก็ชีวิตรัก ที่ทุกๆส่วนประกอบในทางมุมเหล่านั้น ได้ถูกใส่เข้ามาอย่างบรรจงในหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะทำให้ผู้ชมอิ่มใจตามไปด้วย

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิว Day Shift : ล่าแวมไพร์กายกรรม

ควรจะดูถูกขาเอนกายนั่งมองใต้เครื่องปรับอากาศชุ่มฉ่ำในวันพัก บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่สำหรับทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความฉลาดของเขามีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจกลับกลายเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่ารวมทั้งฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ

สำหรับเวอร์ชั่นซีรีส์ Netflix ก็พูดได้ว่าเป็นความใฝ่สูงครั้งใหม่ที่จะถือเอาส่วนประกอบจากเกม อย่างบริษัทอัมเบรล่า คอร์เปอเรชั่นมาแตกขยาย แปลความต่อว่าต่อขานจะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าเกิดบริษัทขายยายักษ์ใหญ่ได้เป็นสาเหตุของการระบาดเชื้อไวรัสมรณะจนกระทั่งโลกอีกทั้งใบพินาศ เต็มไปด้วยซอมบี้และก็สัตว์กลายพันธุ์

บางทีอาจด้วยเพราะว่านี่เป็นการควบคุมหนังเรื่องแรกของสมัยก่อนดาราหนังเสี่ยงตายอย่าง เจ.เจ. เพอร์รี (J.J. Perry) ซึ่งเคยผ่านงานหนังใหญ่มานับไม่ถ้วน เพียงแค่คัดเลือกเอาชื่อเด่นได้แก่ แฟรนไชส์ ‘John Wick’ และก็ ‘Fast & Furious’ ก็ถือว่าน่าดึงดูดไม่น้อยแล้ว แน่ๆว่าในกรณีแบบนี้หลายหนพวกเราจะมีความเห็นว่ากลุ่มสร้างจะมิได้ฝ่าฝืนเล่าท่ายากอะไรมากมายแล้วก็เปิดโอกาสให้เอาความชำนาญด้านการออกแบบฉากต่อสู้มาเป็นจุดเด่นมากยิ่งกว่า

เอาว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Phantom of the Open นับว่าเป็นหนังอังกฤษที่ค่อนข้างจะมองปกติแต่ว่าพวกเรามีความคิดว่าได้ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์อยู่พอได้ทีเดียว นี่เป็นหนังที่ทำให้้้้อีกทั้งตลกโปกฮา แต่ว่าก็น้ำปลื้มใจไปกับความฝันยิ่งใหญ่ที่มานะ ได้รู้ถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พากเพียรอย่างมาก แม้ว่าจะมิได้ทำผลงานออกดีแต่ก็ยังบากบั่นไม่ยอมแพ้ ช่างเป็นแรงจูงใจให้จริงๆรวมทั้งเป็นเขาผู้นี้นี่เองที่ฯลฯตำหรับของกลุ่มคำที่ว่า… “Practice is the road to perfection. (การฝึกอบรมเป็นวิถีทางของการบรรลุเป้าหมาย)”

และก็นี่ก็เป็นต้นเหตุว่าพล็อตหนังหัวข้อนี้เล่นตามสูตรสำเร็จแบบไม่ขืนอะไรมากมายเลย โดยการเอาไอเดียของมือเขียนบทคนใหม่อย่าง ไทเลอร์ ไทซ์ (Tyler Tice) มาให้ เชย์ แฮตเทน (Shay Hatten) ที่ส่งผลงานหนังแอ็กชันทรงใกล้กันอย่าง ‘Army of the Dead’ (2021) และก็ ‘Army of Thieves’ (2021) มาช่วยเสริมลูกเล่นแบบไม่ต้องมากมายเพียงแค่พอสมควรเพลิดเพลิน

รีวิวหนัง Captain America: Civil War

กัปตันอเมริกา ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก ออกมาจากโรงมาใหม่ๆก็รีบมาทิวทัศน์หนังฟอร์มยักษ์มาร์เวลเรื่องใหม่ปัจจุบันให้เพื่อนพ้องๆได้ตกลงใจกันว่ามีคุณค่าแก่การไปมองกันถึงในโรงหรือเปล่ากับหนังเรื่อง Captain America: Civil War หรือชื่อภาษาไทยว่า กัปตันอเมริกา: ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก (เหิมใจจริงๆกับชื่อนี้)

นับเป็นหนังเรื่องที่ 3 แล้วของกัปตันอเมริกา รวมทั้งเรื่องที่ 13 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ดารานำ ทั้งหลายแหล่ยังคงเป็นหน้าเก่ากันอยู่ จากหนังของมาร์เวลที่มีออกมาก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยมีตัวละครดาราหนังคนใหม่เพิ่มเข้ามาบ้าง แต่ว่าก็เป็นผู้แสดงใบหน้าที่พวกเรารู้จักดีกันดี การเปิดตัวผู้แสดงใหม่ก็ทำออกมาเจริญ มองมีเหตุผล

แรกสัมผัสจำเป็นต้องกล่าวว่าหน้าหนังของ ‘Day Shift’ เชิญชวนให้รำลึกถึงหนังแนวคู่ซี้ที่มีเบื้องหลังเป็นโลกแนวแฟนซีอย่าง ‘Men in Black’ (1997) ‘R.I.P.D.’ (2013) หรือหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Bright’ (2017) ที่ประหนึ่งว่าต้องมีรุ่นเก๋ามาดดุเข้มเกาะติดกับเด็กใหม่ที่ยังละอ่อนความสามารถแม้กระนั้นสร้างบรรยากาศตลกโปกฮาได้ดิบได้ดี ซึ่งหนังในหมวดนี้ไม่ว่าจะปฏิบัติดีหรือไม่ดีมันก็จำต้องจัดวางเอาไว้ภายในชั้นนั่งเหยียดขานอนนั่งมองในเวลาว่างแบบขอไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายอยู่แล้ว รวมทั้งหากคุณกำลังอยู่ในอารมณ์แบบที่ว่าหนังมันจะมองพอดีในวิถีทางของมันพอดิบพอดี

ได้เกิดเรื่องราวของ บั๊ด ป๋าจนกรอบที่แสดงโดยผู้แสดงยอดความสามารถ เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) จะต้องดิ้นรนหารายได้ก้อนใหญ่มาจ่ายค่าเทอมให้บุตรสาว ก่อนที่จะสมัยก่อนเมียจะขายบ้านเอามาจ่ายแล้วพาลูกย้ายเมืองไปอยู่กับแม่ยายซึ่งจะมีผลให้เขาไม่เจอหน้าลูกอีก แต่ว่าห่วยแตกหน่อยตรงอาชีพเดียวที่ทำเงินมากให้บั๊ดได้เป็นนักล่าแวมไพร์ที่เขาปกปิดทุกคนเอาไว้ ดูหนังออนไลน์ฟรี แล้วก็จะกลับไปรับงานเงินดีเลยก็มิได้อีกเพราะเหตุว่านิสัยราวกับตำรวจห่ามไม่ตามกฎของเขา ทำให้ถูกขับไล่จากสหภาพหรือสหพันธรัฐนักล่าแต่ก่อน

เจด เวสเกอร์ (เอลลา บาลินสกา) บุตรสาวของ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (แลนซ์ เรดดิค) หนึ่งในคนคิดค้นยาที่มีชื่อว่า “หน้าจอย” เปลี่ยนเป็นคนมีชีวิตรอดเพียงแค่ส่วนน้อยของโลกใบนี้ คุณเพียรพยายามจะเริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อค้นหาวิถีทางสำหรับเพื่อการรักษาผู้ติดโรคมรณะ โดยกลางทางซีรีส์เลือกจะใช้กรรมวิธีตัดสลับเหตุระหว่างปี 2036 พร้อมกันไปกับปี 2022 ซึ่งเป็นปีที่เชื้อไวรัสมีการแพร่ระบาด โดยนักแสดงเจด (ทามารา สมาร์ท)

และก็ ใบเสร็จรับเงินลี่ (เซียนา อาฉันดอง) ที่กำลังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้น ทั้งคู่ดูเหมือนจะมีปัญหาเรื่องความเกี่ยวเนื่องกับผู้เป็นบิดาอย่างอัลเบิร์ต เวสเกอร์ (แลนซ์ เรดดิค) ภายหลังที่พวกเขาต้องย้ายที่อยู่ใหม่มาในเมืองนิวแรคคูนสิตี้ ประเทศในทวีปแอฟริกาใต้ ด้วยความขี้ระแวงตามประสาวัยรุ่น ใบเสร็จรับเงินลี่พากเพียรค้นหาความลับเกี่ยวกับบริษัทอัมเบรล่าจนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะเกินควบคุม

ฉากต่อสู้ในภาคนี้ ส่วนตัวและจากนั้นก็ว่ามันดีนะ เป็นการต่อสู้กันอย่างแบบตัดตอนเร็วๆมองไปครู่หนึ่งเริ่มมึนๆเนื่องจากฟึบฟับๆไวมากมาย แม้กระนั้นต่อสู้ได้ลื่นไหลสม่ำเสมอดี มีการโชว์ท่าแจ๋วๆของแต่ละตัวกระทั่งผู้ชมว้าวฮือฮากันกันอยู่หลายฉาก จะเท่ห์รวมทั้งเก่งกันโหดเหี้ยมไปไหน แต่ว่าคนด้านข้างก็รู้สึกผิดแผกแตกต่างว่าฉากต่อสู้ถ้าอย่างนั้นๆเสมือนมองเด็กน้อยทะเลาะกันตีกันเปาะติดๆ

บางทีอาจด้วยเพราะว่าหนังมาร์เวลเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Deadpool เลือดสาดกระจัดกระจาย ศพสกปรก ความร้ายแรงเต็มหน้าจอ เลยทำให้หนังเรื่องที่ตามมาหัวข้อนี้มองไร้เดียงสาไปเลย จะว่าไปประเด็นนี้เขาก็เป็นหนังครอบครัวเด็กมองได้คนแก่มองเพลิดเพลิน แม้กระนั้นมองใบหน้าเหล่าศิลปินแล้ว พวกเราคิดว่าซุเปอร์วีรบุรุษก็อายุไม่น้อยกันแล้วนะ บางครั้งก็อาจจะตีกันแปปๆแล้วจำเป็นต้องพักจิบน้ำขิงไปด้วย

สิ่งที่ทำให้ Resident Evil เป็นซีรีส์ชนิดท้าความทรหดอดทนของผู้ชม เป็นการผลิตนักแสดงที่น่าเบื่อมากยิ่งกว่าจะเอาใจช่วย พอเพียงผ่านไปสักระยะ ซีรีส์ถึงจะเริ่มเสิร์ฟฉากแอ็คชั่นจำพวกผู้แสดงหนีตายจากซอมบี้หรือสัตว์กลายพันธุ์ มันก็เลยจะเริ่มมอบความเพลิดเพลินให้กับผู้ชม แต่ว่านอกจากนั้นแล้ว ท่ามกลางบทสำหรับพูดที่มองไม่ถูกมนุษย์มนา การตัดสินใจแบบไม่ถูกๆครั้งแล้วครั้งเล่าของสองตัวนำ ทำให้พวกเราเริ่มกำเนิดอาการหมดความทรหดอดทนไปเรื่อยกระทั่งสุดท้ายก็ใช้เวลาเกือบจะสองอาทิตย์กว่าจะมองซีรีส์จบทั้งยังฤดูกาล

รีวิวหนัง “The Up Rank อาชญาเกม”

ปั๊มแรงค์เพียงแค่ด้อยกว่า แต่ว่าการแสดงดีแบบตะเบ็ง! รวมทั้งคงจะเข้าทำเนียบ หนังดีที่ไร้คนมองอีกประเด็น สำหรับภาพยนตร์ไทยที่พึ่งลงโรงฉายไปปัจจุบัน อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่โชคร้ายมากมายๆพลังการโปรโมตของหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะสู้ไม่ได้กับบริษัทภาพยนตร์ใหญ่ๆแต่ว่าจะต้องบอกเอาไว้เลยว่า ประเด็นนี้นับว่าได้ผลลัพธ์ออกมาดีมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของกลุ่มแคสติ้งหนังประเด็นนี้นั้น ปล่อยของดีเด่นกับแบบชูกลุ่ม ประเภทที่ปีต่อไปพวกเขาได้ของที่นั่งเข้าชิงบนเวทีรางวัลต่างๆเอาไว้ได้เลย

จนกระทั่งในเวลานี้พวกเราบางครั้งก็อาจจะกล่าวได้เลยว่า Resident Evil ภาคแรกผลงานการดูแลของพอล ดับเบิ้ลยูเอส แอนเดอร์สัน แสดงนำโดยไม่ลา โจโม้วิช น่าจะเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเวอร์ชั่นเกมที่ยอดเยี่ยม หากว่าขณะที่ออกฉายจะโดนกระหน่ำยับจากนักวิพากษ์วิจารณ์ก็ตาม ถ้าเกิดไม่เชื่อก็ทดลองย้อนกลับไปมองสินะครับ

จังหวะนี้ก็เลยจำเป็นต้องไปวิงวอนจาก บิ๊กจอห์น นักล่าคนที่ใครๆก็รู้จักของสหภาพที่แสดงโดยตำนานนักปุ๊น สนูป ด็อกก์ (Snoop Dogg) ให้เข้าไปไกล่เกลี่ยขอความช่วยเหลือหัวหน้าสหภาพให้เขากลับทำงาน แม้กระนั้นข้อแม้ที่บั๊ดจำเป็นต้องทำให้ได้เป็นเขาจะต้องปฏิบัติงานคู่กับ เซธ นักล่าป้ายแดงที่เป็นเพียงแค่พนักงานของสหภาพ สวมบทโดยชายหนุ่มหน้าหล่ออย่าง เดฟ ฟรังโก (Dave Franco) ที่จำต้องมาตะโกนโวยวายแล้วก็ถ่วงลำแข้งถ่วงขาตามสูตรมือละอ่อน

เรื่องราวนั้น ส่วนตัวคิดว่ามันมิได้ห่วยแตกขนาดที่จะทำให้มีการปะทะกันระหว่างเหล่าวีรบุรุษขึ้น ตัวร้ายเองก็มิได้มีความเป็นตัวร้ายแบบให้พวกเราไม่ชอบ เอาง่ายๆเป็นไม่ค่อยอินกับปัญหาของหัวข้อนี้ บทในส่วนของการแย้งยังอ่อนไปนิด ส่วนฉากชื่นชอบ มีอยู่มากเช่นเดียวกันนะ Scarlet Witch มีหน้าที่งามขึ้นแล้วก็เก่งมั่กๆBucky Barnes ก็ยังคงมีหน้าที่สำคัญกับเรื่องราวของซีรีส์กัปตัน

แม้กระนั้นที่ผู้หญิงคงจะชอบกันเป็นพิเศษก็อาจเป็นตัวกัปตันที่มีท่าโชว์กล้ามเบ่งพลังได้แบบตื่นเต้นผู้หญิงนักแสดงซุเปอร์วีรบุรุษชายหนุ่มก็มีติดอยู่แรกเตอร์ที่กวนสมหน้าที่ใช้ได้เลย (เป็นที่ดูๆมาก่อนหน้านี้ไม่อินอ่ะ) และก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวผู้แสดงได้ออกจะดี ฉากคลาสสิคจุดสุดยอดอาจจะไม่พ้นท่าพลังคลื่นเต่า ต้องการรู้ว่าเป็นยังไงไปดูคุ้นเคย

The Up Rank อาชญาเกม เล่าราวในโลกของเกม ‘แรงค์’ แปลงเป็นสิ่งระบุค่าของผู้เล่น ก็เลยกำเนิดกรุ๊ปเกมเมอร์ก็เลยรวมตัวกันใช้ความชำนาญของตัวเองมารับว่าจ้างปั๊มแรงค์ ถึงแม้นี่จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ว่าในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันเลยกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หารายได้จากมัน ยู เด็กวัยรุ่นมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเล่นเกม แม้กระนั้นมักถูกคนรอบกายเห็นว่าไม่มีอนาคต

วันหนึ่งเขาได้รับคำแนะนำจาก โฮม มาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกลุ่มรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท สมัยก่อนโปรเพลเยอร์ รวมทั้ง ทอย สตีมเมอร์สาวงามที่เป็นแฟนกับพีท เมื่อธุรกิจการค้าไปได้สวย โฮมเริ่มคิดทำการใหญ่ขยายปริมาณกลุ่มเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แม้กระนั้นสวนกับความรู้สึกของยู พีทและก็ทอย ที่เริ่มไม่เห็นพ้องกับแผนของโฮม รวมทั้งเริ่มมองหาแนวทางไปของตน โฮมก็เลยตกลงใจจู่โจมข้อบกพร่องของแต่ละคน เพื่อบังคับให้ทั้งปวงยังดำเนินการปั๊มแรงค์กับตนต่อ ซึ่งนั้นทำให้ความเกี่ยวข้องของพวกเขาอีกทั้ง 4 คนไม่ดังเดิมอีกต่อไป

อีกองค์ประกอบที่หนังเรื่องนี้ทำเอาไว้รุ่งเรืองก็คือ การออกแบบศิลปินและ Conflict ต่างๆครับผม เรียกว่าเป็นเรื่องดีไซน์นักแสดงที่ไม่ได้เพียงเอาเพียงแต่ความเบียว มึน ย้ำความเฮี้ยนเลอะเลือนละเอียดแต่อย่างเดียว แม้ว่าตัวละครทุกตัวนั้นมีภูมิหลัง และจากนั้นก็มีความเชื่อมโยงกันอยู่ เข้าใจว่าตัวหนังเองก็เอาจุดแข็งนี้มาจากต้นฉบับหนังสือนิยายด้วยล่ะ เชื่อได้ว่าผู้ที่มองดูถูกสงสัยในนักแสดงบางตัวที่ดูล้นๆมึนๆหรือมาเพียงแต่ประเดี๋ยว) ว่า “มาเท่านี้เนี่ยนะ ?” เหมือนผู้แต่งอย่างแน่นอน แต่ว่าพอเหมาะพอควรเรื่องราวเบาๆปูเรื่องประเด็นสำคัญของนักแสดงทีละตัวให้เห็น ถึงได้ร้องอ๋อว่าทำไมพี่มาเพียงประเดี๋ยว

ลอร่า (เซดี ฮารา) นิสิตสาวจากประเทศฟินแลนด์ที่กำลังเรียนภาษาที่กรุงมอสโคว์ อาศัยอยู่กับนักเขียนหญิงแฟนที่ดูเหมือนจะจัดจ้านในแวดวงสังคมมากกว่า หนังบอกให้เห็นตั้งแต่ฉากแรกว่า ลอร่าเป็นหญิงสาวที่กำลังอุตสาหะหาที่ของตัวเองในโลก และไม่แน่ชัดว่าตัวเองพึงพอใจอะไรหรืออยากทำอะไรต่อไป เราพินิจพิเคราะห์ได้ว่าลอร่าใช้วิถีทาง “จำคำพูดคนอื่นๆ”

มาตอบปัญหาที่ตัวคุณเองยังไม่มีคำตอบ การวาดภาพลีลาลอร่าให้เราแลเห็นได้ในไม่กี่ฉากแรก เป็นความสามารถของผู้กำกับ (ด้วยการใช้เฟรม กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูป และเพลงประกอบ) รวมทั้งความรู้ความเข้าใจนี้จะยิ่งแจ้งชัดขึ้นเรื่อยๆเมื่อคุณตกลงปลงใจเดินทางทางรถไฟไปยังเมืองไกลห่างใกล้ขั้วโลกเหนือของรัสเซีย ชื่อเมืองมูมัน เพื่อไปดูภาพสลักหินอายุ 7,000 ปี

เกิดเหตุราวของอากิระ หนุ่มที่ชื่นชอบเล่นเกม และมีความฉลาดในระดับต้นของประเทศ วันหนึ่งเมื่อเขาได้ออกไปโรงเรียนกลับพบกับภูติผีปีศาจร่างยักษ์ที่เข้ามารุกราน อากิระจึ้งใช้ความรู้ความรู้ความเข้าใจและทักษะที่เขามีจัดการกับผีตนนั้น แต่ว่าในตอนที่เขาเผลอ เขากลับถูกหน่วยงานลึกลับจับกุมตัวไปแล้วก็ดึงให้ร่วมการต่อสู้ที่มนุษย์ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงพลังพิเศษเพิ่มเข้าไปหนึ่งอย่าง เพื่อสู้กับผู้อื่นที่ถูกจับมาเหมือนกับเขาและเอาชีวิตรอดต่อไป

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวอนิเมะ ชิงชัยหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะ

Battle game in 5 seconds สนุกสนานกับการต่อสู้ถึงใจถึงอารมณ์-เฉือดเชือนเอาชีวิตรอด! แข่งขันหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะ หรือ Battle game in 5 seconds อนิเมะแนวต่อสู้ แฟนตาซี ที่จะพาคุณลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้ของเหล่าบุคคลที่ไม่รู้เรื่อง ด้วยพลังพิเศษที่แตกต่างกัน แล้วก็สูญเสียการมีตัวตนของโลกทุกวันนี้ โดยพนันกันด้วยชีวิต ก่อนที่จะนำมาผลิตเป็นอนิเมะ หัวข้อนี้สำเร็จงานมังงะแต่งโดย Saizo Harawata รวมทั้งวาดโดย Kashiwa Miyako ได้ถูกนำไปปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงในต้นแบบทีวีอนิเมะโดย SynergySP กับ Vega Entertainment รวมทั้งได้ Studio A-Cat มาร่วมทำ CG ในเรื่องอีกด้วย

ส่วนในทางของการแสดงจัดว่าโดยรวมก็โอเคนะครับ กางรด พิตต์ (Brad Pitt) นี่ ถึงแม้ว่าจะรุมยำหรือโดนรุมยำก็ยังหรู แถมพี่แกยังเล่นแอ็กชันเอง 95% เชียวนะ อีกศิลปินที่เด่นจำนวนมากๆก็คือคู่ซี้ผลไม้ ‘เลมอน-แทนเจอรีน’ ครับผม อันนี้เรียกว่ากวงค้านกันตั้งแต่ติดอยู่แรกเตอร์ ไตอะล็อก และแอ็กโต้แย้งเลย ส่วนอีกคนที่เก๋โคตรๆเป็น MVP ของเรื่องได้เลยก็คือคุณลุง ฮิโรยุกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada) ครับผม เท่มากๆแม้กระนั้นจะ “ชิเหน๋…” ไหม อันนี้ต้องไปดูกันเอาเอง

ทริปนี้แฟนของคุณคงจะร่วมเดินทางไปด้วย แม้กระนั้นเทคุณในนาทีสุดท้าย ลอร่าต้องเดินทางคนเดียวทางรถไฟที่ดูแล้วสภาวะไม่ได้ดีกว่ารถไฟไทยสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นทริปที่จะจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในตู้นอนแคบๆยาวนานหลายวันหลายคืน ผ่านทิวภาพขาวมากและจากนั้นก็แทบจะไม่มีผู้คน ผ่านเมืองที่ภาวการณ์มอมแมม (หนังไม่ได้บอกกระจ่างแจ้งว่าเกิดเหตุราวใน คริสต์ศักราช ใด แต่เราอนุมานจากสภาพแวดล้อมและของประกอบฉากได้ว่า

นี่เป็นตอนที่ภาวการณ์รัสเซียพึ่งจะแตกได้ไม่นาน อาจจะราวต้นทศวรรษที่ 2000) อิริยาบถอันลังเลของลอร่า ทำให้เราเข้าใจว่าคุณไม่ได้ถูกใจหรือ “อิน” กับแหล่งโบราณคดีวิทยาไกลสุดขอบโลกนี้จริงๆหรอก คุณแค่เพียงต้องการไปไหนสักที่ ดูหนังออนไลน์ฟรี และก็ต้องการผัดผ่อนแรงกดดันที่ตัวเองจำเป็นต้องตอบปัญหาว่า “แล้วจะทำตามไรต่อกับชีวิต” การเดินทางเป็นเพียงแต่คำแก้ตัวของคุณเท่านั้นเอง

อีกอย่างที่เด่นของหนังก็คือ การย้อมญี่ปุ่นให้มีความไซเบอร์พังก์ เป็นตอนแรกผู้เขียนก็แอบหวั่นเกรงๆว่า งาน VFX จะไปรอดมั้ยเนี่ย ซึ่งแม้ว่าตัวหนังเองจะย้ำถ่ายทำด้านในขบวนเสียเป็นส่วนมาก แต่ก็มีช็อตโชว์ภายนอกขบวนไปด้วยเป็น Cutaway ซึ่งอันนี้ล่ะที่จำต้องทั้งยังมองทั้งติว่า ช็อตหนังที่เริ่มเรื่องค่ำคืนนั้นทำเป็นค่อนข้างจะดี แต่ท้ายที่สุดดันมาตายตอนช็อตกลางวันตอนเข้าองก์ที่ 3 ที่ลอยกันแบบแลเห็นๆซึ่งปกติมันก็เป็นจุดตายของงาน VFX ที่ซีนตอนกลางวันมักจะทำยากกว่าซีนช่วงเวลากลางคืน ก็เลยออกมามองดูลอยๆตามงบประมาณ 90 ล้านเหรียญของหนังนั่นแหละขอรับ

มิตรสหายร่วมตู้นอนเลขลำดับ 6 ของลอร่า เป็นหนุ่มน้อยรัสเซียชื่อโยฮา (ยูรี บอริซอฟ) สกินเฮด เลว ทานอาหารสกปรก เมาปลิ้นตั้งแต่คืนแรก ทำเอาลอร่าเกือบจะต้องการจะเปลี่ยนแปลงความคิดยกเลิกทริป แต่ว่าเมื่อสถานะการณ์จำให้ท่านต้องแชร์ตู้นอนกับชายหนุ่ม ทำให้ทั้งสองเริ่มคืนดีต่อกัน ไปตู้เสบียงด้วยกัน ลงไปแวะพักกลางทางด้วยกัน ดวดวอดก้ากัน (กินเท่าไรก็น่าจะน้อยเกินไป

เนื่องจากด้านนอกโน่นดูหนาวเยอะมากๆ) แล้วก็เริ่มแลเห็นอารมณ์เศร้าใจเหงาลึกๆที่ซ่อนอยู่ในต่างข้าง โยฮาบอกว่าเขากำลังจะไปปฏิบัติการเหมืองที่เมืองมูมัน รวมถึงเขาไม่รู้เรื่องว่า ลอร่าจะไปแรมรอนเดินทางหลายคืนในรถไฟเก่าๆเพื่อไปดูภาพสลักหินโบราณเพราะอะไรในสถานที่อันไกลห่างขนาดนั้น “ดูแล้วก็กลับ เพียงเท่านั้นหรอ”

เอฟเฟคนี่ไม่ต้องกล่าวถึง เนียนไม่สะดุด! ตัดต่อได้ดีที่สุดจริงๆดนตรีประกอบก็ทำเป็นดี ภาพรวมแล้วไม่ค่อยได้เรื่องรู้สึกเดิมของหนังมาร์เวลที่ผ่านมาสักเท่าไร เช่นเดียวกันกับจะแปลกที่เคยมีออกไป การดำเนินเรื่อง การตัดต่อ ทำออกมาแบบมองดูได้บ่อยทุเลา สบายๆและไม่งงมาก มีการแจ้งถึงผู้แสดงอื่นในมาร์เวลด้วย

ทำให้เราเห็นภาพรวมของโลกมาร์เวลได้เหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นเป็นการเก็บเอาประสบการณ์ของหนังมาร์เวลที่ออกมาก่อนหน้ามาผูกกัน โดยปกติหนังมาร์เวลจะค่อนจะซีเรียส แอคชั่น มีคำพูดตลกฮาแบบกวนๆเสียดสีมาบ้างเป็นพักๆสำหรับเรื่องนี้เพียงตัวนำก็ตลกละ ตัวประกอบแต่ละตัวก็มีความฮามาเสริม ให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังครอบครัวจริงๆ

โดยรวมแล้ว ‘Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร’ นี่เป็นหนังที่เกิดมาสำหรับคอแอ็กชันวินาศสันตะโรที่เบื่อพล็อตเรียบล่ะนะครับ เนื่องด้วยตัวหนังเล่าได้ร้ายกาจล้นหลามๆปู ชง เก็บได้อย่างมีชั้นเชิง แล้วก็ยังเสนอความฮา มึน บ้าของเหล่ามือสังหารได้แบบโบ๊ะบ๊ะ มีมุกฮาให้ได้ขำกระจัดกระจาย (บางอันก็เช้ยเชย)

เล่าธีมชีวิตเฮงซวยได้น่าชื่นชม ส่วนฉากแอ็กชันก็ร้ายแรงไม่ทิ้งลายผู้กำกับ ‘John Wick’ ถ้าไม่นับจังหวะแวะริมถนนพองๆหนังหัวข้อนี้ก็ถือว่าคงชื่นชอบคอแอ็กชันได้ไม่ยากถ้าเป็นรถไฟสักขบวน คันนี้ก็น่าจะเป็นรถไฟหัวกระสุนบริเวณใบหน้าแปลกที่ย้ำวิ่งเอาเร็วไว้ก่อน อาจจะมีมึนๆนัวๆบ้าง แม้กระนั้นมันก็ยังออกมารื้นเริงตรงที่มันวิ่งเร็วโคตรๆแต่ไม่ตกรางนี่แหละ

จากการอ่านเรื่องย่อที่เกริ่นไปข้างต้นคงจะมองภาพอย่างคร่าวๆของอนิเมะเรื่องนี้ออกพอเหมาะ ด้วยการเล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอด แล้วหลังจากนั้นก็ต่อสู้กับบุคคลอื่นล้นหลาม พร้อมพลังพิเศษและเงื่อนของแต่ละดาราที่มีค่อนข้างจะเยอะมากในช่วงต้นเรื่อง ทำให้การดำเนินเรื่องไม่จบสิ้นไปสักหน่อย บวกกับเป็นอนิเมะแนวต่อสู้ แต่ฉากการต่อสู้นั้นไม่ได้มีให้แลเห็นเป็นอันมากเท่าไรนัก และจากนั้นก็จริงๆแล้วเรื่องราวค่อนจะทำนายใจทางได้ไม่มีเปลี่ยนแปลงเท่าไร หากแม้อาจจะเป็นคุณลักษณะเด่นของอนิเมะประเด็นนี้ที่ถึงเราจะเดาทางได้ แต่ว่าก็ยังอยากเห็นภาพตามและการแสดงของดารานั้นๆอยู่ดี

รีวิวCarter – สายระห่ำOne Shot

กล้องที่มีไว้ถ่ายรูปเหวี่ยงไส้แตก หากจะว่ากันถึงคอนเทนต์ที่เป็นจุดขายของ Netflix เดี๋ยวนี้คงหนีไม่พ้นคอนเทนต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เกือบจะสลับเรื่องกันขึ้นชั้น 1 คอนเทนต์สุดเป็นที่นิยม จะมีแค่เพียงภาพยนตร์เรื่องยาวนี่แหละที่ยังไม่มีจังหวะติดอันดับกับเขา ซึ่งผลงานตอนนี้อย่าง ‘Carter’ หนังแอ็กชันทดสอบเทคกล้องถ่ายสำหรับรูปแกว่งไกวที่บู๊มันแบบ ‘John Wick’ มีซอมบี้รบกวนแบบ ‘Kingdom’ แล้วก็กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพกลอกตาข้อคิดเห็นดแบบ ‘Hardcore Henry’ ผสานพลอตแบบยืมๆ‘Jason Bourne’ นิดๆกำลังจะมารบกวนพร้อมนักแสดงแม่เหล็กอย่างจูวอน จากซีรีส์เป็นที่นิยมอย่าง ‘Good Doctor’ มาวาดลวดลายบู๊สุดมัน

ออกโรงมาหน้าบานยิ้มไม่หุบ ชี้แนะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังหาหนังดูคลายความเครียดในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าเกิดมุ่งมาดปรารถนากับหน้าที่การแอคชั่นของหนังที่สูง เรื่องนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่คำตอบเท่าไรนัก แล้วก็ตอนสุดท้ายอย่าพึ่งรีบลุกไปไหนมีฉากใน Credit โผล่มาสองครั้งด้วยกัน อันแรก Mid Credit จะเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้ และก็อันลำดับที่สอง End Credit เกี่ยวกับหนังเรื่องหน้าของมาร์เวล

ฟังผิวเผินนี่ไม่ได้ต่างอะไรจากหนัง rom-com ที่ผู้แสดงนำชายนางเอกเป็นพ่อแง่แม่งอนกันในตอนแรก ถึงขั้นเกลียดชังขี้หน้ากัน แม้กระนั้นสุดท้ายกลับมาสิ้นสุดกัน แต่สิ่งที่ Compartment No. 6 แสดงให้เราเห็น เป็นความงามทางอารมณ์ของคนสองคนที่ถูกโฉลกบาปบังคับให้ร่วมทางกัน เบาๆปรับแต่งความรู้ความเข้าใจกันผ่านการแชร์ขณะเล็กๆและทำให้ทั้งคู่มองมีความคิดเห็นว่าพวกเขาต่างเป็นแค่เพียงคนหลงทางที่คิดไปเองว่าเรามีเป้าหมายในชีวิต (รวมถึงมีจุดหมายที่ปลายสถานีมูมัน)

แม้กระนั้นจริงๆแล้วชีวิตอาจไม่เคยมีเป้าหมาย สะเปะสะปะ เป็นการเดินทางที่ไม่มีวันหมด เป็นทริปเปล่าเปลี่ยวปราศจากความหมายไม่ว่าเราจะให้ความสำคัญกับมันแค่ไหนก็ตาม เหมือนภาพสลักหินที่อาจมองดูมีค่า แล้วก็ต้องใช้ความขยันหมั่นเพียรเช่นเดียวกับผ่านเส้นขอบฟ้าเพื่อไปถึง ถึงแม้ว่าท้ายที่สุดแล้วลอร่าก็ได้แต่เพียงดูๆดูๆหินอะไรสักก้อนเพียงเท่านั้น

งานภาพค่อนข้างจะเสมอเหมือนอนิเมะสมัยก่อนๆส่วนตัวรู้สึกกึ่งกลางกับงานภาพ ด้วยเหตุว่าในเวลานี้มันค่อนข้างจะมีผลงานมาให้เลือกเสพได้มากมาย ในส่วนของฉากหรือดาราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแลเห็นแล้วรู้สึกถึงความว้าว หรือมีคาแรคเตอร์ที่เด่นมากเท่าไรนัก บางนักแสดงอาจคล้ายกับศิลปินอื่นๆเลยด้วย สีแล้วก็ลายเส้นค่อนข้างจะเรียบไปสักหน่อย แม้กระนั้นภาพรวมจัดว่าพอได้ ด้วยเหตุว่าแม้ตัวละครแล้วก็ฉากไม่ว้าว แต่ด้านเอฟเฟกต์พลังรวมทั้งการต่อสู้ทำออกมาค่อนข้างจะดีที่สามารถหักลบกันได้

แม้กระนั้นลอร่ากับโยฮาศึกษาเรียนรู้ว่า สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีค่าเป็นเพื่อนร่วมทาง และการเห็นค่าของในขณะที่เปี่ยมความจำ เพราะความหมายแท้จริงจริงของทุกการเดินทาง (หรือของชีวิต) เป็นสิ่งนั้น เป็นประสบการณ์ รวมถึงการเห็นเศษเสี้ยวชีวิตของผู้คนอีกคน ไม่ว่าเขาหรือคุณจะมองดูไม่เหมือนกับเราเท่าใดในตอนแรก

ผู้กำกับ ยูโฮ ปะทุสมาเนน เคยมีหนังอันเป็นที่รู้จักกันพอประมาณเรื่องที่ผ่านมา เป็นหนังนักมวยชื่อ The Happiest Day in the Life of Olli Maki หนังชีวิตเกี่ยวกับนักมวยที่ไม่ได้มีความทะเยอทะยาน แต่ว่าจำเป็นต้องใกล้กับอยู่ในวงเวียนของการเป็นนักกีฬาอาชีพ อีกทั้ง The Happiest Day in the Life of Olli Maki และ Compartment No. 6 ต่างถูกเลือกเป็นตัวแทนของประเทศฟินแลนด์ส่งไปชิงออสการ์ (ซึ่งไม่ได้เข้ารอบ)

โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์ ชายความจำไม่ดีตื่นมาในห้องโรงแรมก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับตัวตราบจนกระทั่งเขาจำเป็นต้องหนีตายกับจำเป็นต้องแสวงหาความจริงว่าตัวเองเป็นคนไหนกันแน่ ในขณะเดียวกันเขายังต้องหนีการเข้าจับกุมทั้งยังจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาแล้วก็ทางการประเทศเกาหลี สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ และก็การควรต้องเข้าไปเกี่ยวโยงกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนวิปลาสคลุ้มคลั่งรวมทั้งยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างป่าเถื่อนซึ่งทางรักษามีเพียงเลือดของลูกผู้หญิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *