ดูหนังผีออนไลน์

หนังฟรี ทุกเรื่อง ไม่สะดุด ครบทุกแนว หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์HD หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังมาสเตอร์ หนังใหม่ เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี แน่ๆว่า The Phantom of the Open เป็นหนังที่เด่นด้วยกองทัพดาราหนังที่ถือได้ว่าแคสติ้งระดับดรีมทีมของหนังฝั่งอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเพียงแค่ได้ศิลปินออสการ์ “มาร์ค ไรแลนซ์” มาสวมวิญญาณเป็นนักเล่นกอล์ฟแย่ที่สุดในโลก ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรวมทั้งเกือบจะไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องอินเนอร์และก็แนวทางวางแบบการแสดงของเขาเลย ด้วยเหตุว่ามาร์คสามารถเก็บเนื้อหาแทบจะทุกอนูในความเป็นคุณฟลิตครอคอยฟท์ได้อย่างน่าประทับใจ

ถึงแม้ส่วนตัวนักเขียนนั้นจะแทบจะไม่มีฐานรากเกี่ยวกับกีฬามากแค่ไหน และไม่มีข้อมูลอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ มอริส ฟลิตครอคอยฟท์ แม้กระนั้นเมื่อได้ไปรีเสิร์ชหาเนื้อหาเกี่ยวกับตัวตนของนักกีฬาผู้นี้ในความเป็นจริงแล้ว แล้วก็นำกลับมาเปรียบมองกับสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมานั้น ยิ่งแสดงให้เห็นว่ามาร์ขอรับหน้าที่นี้ได้อย่างละเอียดลออจริงๆไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะท่าที ดูหนัง ออนไลน์ hd การออกแบบการพูดและก็ส่องแสงคำต่างๆแล้วก็ท่าทางวงสวิงในสนาม จัดว่าเขาทำการบ้านมาได้สมกับเป็นดาราหนังมือโปร

The Phantom of the Open ยังมีนักแสดงสมทบชั้นเทวดา อย่าง “แซลลี่ ฮอว์รับประทานส์” คุณคนนี้เพียงแค่ยืนนิ่งๆอยู่เฉยๆก็อินเนอร์ทรงประสิทธิภาพแล้ว เมื่อจะต้องมาเป็นตัวละครที่เสริมติดอยู่แรกเตอร์หลักด้วยแล้ว คุณก็ยังมอบการแสดงจำพวกที่น้อยแม้กระนั้นมากมายได้อย่างน่าทึ่ง และก็หนังยังมีนักแสดงอังกฤษคุ้นตาแล้วก็ความสามารถมาแจมด้วยอีกคนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น “รีส อีวันส์”, “ไนเจล เบ็ตส์” หรือ “โยฮันน์ ไมเอ้อรส์” เป็นส่วนประกอบเสริมกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมก้าวหน้า

นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังฟีลกู้ดดีๆที่คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะละเลยไป ด้วยเหตุว่าด้วยหน้าหนังบางทีอาจจะมิได้เย้ายวนใจให้พอใจขนาดนั้น แต่ว่าเมื่อได้ทดลองเปิดดูและดูดซึมไปกับเรื่องราวของ มอริส ฟลิตคคอยฟท์ ก็จะพบว่ามันเป็นความฝันเล็กๆที่คนใดกันแน่ว่าเพ้อฝัน แม้กระนั้นสามารถทำให้เป็นจริงได้ ซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่มอบแง่คิดแล้วก็แรงจูงใจกับการใช้ชีวิตในมากมายประเด็น ทั้งยังในชีวิตงานการ ชีวิตครอบครัว และก็ชีวิตรัก ที่ทุกๆส่วนประกอบในทางมุมเหล่านั้น ได้ถูกใส่เข้ามาอย่างบรรจงในหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะทำให้ผู้ชมอิ่มใจตามไปด้วย

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิว Day Shift : ล่าแวมไพร์กายกรรม

ควรจะดูถูกขาเอนกายนั่งมองใต้เครื่องปรับอากาศชุ่มฉ่ำในวันพัก บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่สำหรับทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความฉลาดของเขามีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจกลับกลายเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่ารวมทั้งฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ

สำหรับเวอร์ชั่นซีรีส์ Netflix ก็พูดได้ว่าเป็นความใฝ่สูงครั้งใหม่ที่จะถือเอาส่วนประกอบจากเกม อย่างบริษัทอัมเบรล่า คอร์เปอเรชั่นมาแตกขยาย แปลความต่อว่าต่อขานจะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าเกิดบริษัทขายยายักษ์ใหญ่ได้เป็นสาเหตุของการระบาดเชื้อไวรัสมรณะจนกระทั่งโลกอีกทั้งใบพินาศ เต็มไปด้วยซอมบี้และก็สัตว์กลายพันธุ์

บางทีอาจด้วยเพราะว่านี่เป็นการควบคุมหนังเรื่องแรกของสมัยก่อนดาราหนังเสี่ยงตายอย่าง เจ.เจ. เพอร์รี (J.J. Perry) ซึ่งเคยผ่านงานหนังใหญ่มานับไม่ถ้วน เพียงแค่คัดเลือกเอาชื่อเด่นได้แก่ แฟรนไชส์ ‘John Wick’ และก็ ‘Fast & Furious’ ก็ถือว่าน่าดึงดูดไม่น้อยแล้ว แน่ๆว่าในกรณีแบบนี้หลายหนพวกเราจะมีความเห็นว่ากลุ่มสร้างจะมิได้ฝ่าฝืนเล่าท่ายากอะไรมากมายแล้วก็เปิดโอกาสให้เอาความชำนาญด้านการออกแบบฉากต่อสู้มาเป็นจุดเด่นมากยิ่งกว่า

เอาว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Phantom of the Open นับว่าเป็นหนังอังกฤษที่ค่อนข้างจะมองปกติแต่ว่าพวกเรามีความคิดว่าได้ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์อยู่พอได้ทีเดียว นี่เป็นหนังที่ทำให้้้้อีกทั้งตลกโปกฮา แต่ว่าก็น้ำปลื้มใจไปกับความฝันยิ่งใหญ่ที่มานะ ได้รู้ถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พากเพียรอย่างมาก แม้ว่าจะมิได้ทำผลงานออกดีแต่ก็ยังบากบั่นไม่ยอมแพ้ ช่างเป็นแรงจูงใจให้จริงๆรวมทั้งเป็นเขาผู้นี้นี่เองที่ฯลฯตำหรับของกลุ่มคำที่ว่า… “Practice is the road to perfection. (การฝึกอบรมเป็นวิถีทางของการบรรลุเป้าหมาย)”

และก็นี่ก็เป็นต้นเหตุว่าพล็อตหนังหัวข้อนี้เล่นตามสูตรสำเร็จแบบไม่ขืนอะไรมากมายเลย โดยการเอาไอเดียของมือเขียนบทคนใหม่อย่าง ไทเลอร์ ไทซ์ (Tyler Tice) มาให้ เชย์ แฮตเทน (Shay Hatten) ที่ส่งผลงานหนังแอ็กชันทรงใกล้กันอย่าง ‘Army of the Dead’ (2021) และก็ ‘Army of Thieves’ (2021) มาช่วยเสริมลูกเล่นแบบไม่ต้องมากมายเพียงแค่พอสมควรเพลิดเพลิน

รีวิวหนัง Captain America: Civil War

กัปตันอเมริกา ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก ออกมาจากโรงมาใหม่ๆก็รีบมาทิวทัศน์หนังฟอร์มยักษ์มาร์เวลเรื่องใหม่ปัจจุบันให้เพื่อนพ้องๆได้ตกลงใจกันว่ามีคุณค่าแก่การไปมองกันถึงในโรงหรือเปล่ากับหนังเรื่อง Captain America: Civil War หรือชื่อภาษาไทยว่า กัปตันอเมริกา: ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก (เหิมใจจริงๆกับชื่อนี้)

นับเป็นหนังเรื่องที่ 3 แล้วของกัปตันอเมริกา รวมทั้งเรื่องที่ 13 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ดารานำ ทั้งหลายแหล่ยังคงเป็นหน้าเก่ากันอยู่ จากหนังของมาร์เวลที่มีออกมาก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยมีตัวละครดาราหนังคนใหม่เพิ่มเข้ามาบ้าง แต่ว่าก็เป็นผู้แสดงใบหน้าที่พวกเรารู้จักดีกันดี การเปิดตัวผู้แสดงใหม่ก็ทำออกมาเจริญ มองมีเหตุผล

แรกสัมผัสจำเป็นต้องกล่าวว่าหน้าหนังของ ‘Day Shift’ เชิญชวนให้รำลึกถึงหนังแนวคู่ซี้ที่มีเบื้องหลังเป็นโลกแนวแฟนซีอย่าง ‘Men in Black’ (1997) ‘R.I.P.D.’ (2013) หรือหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Bright’ (2017) ที่ประหนึ่งว่าต้องมีรุ่นเก๋ามาดดุเข้มเกาะติดกับเด็กใหม่ที่ยังละอ่อนความสามารถแม้กระนั้นสร้างบรรยากาศตลกโปกฮาได้ดิบได้ดี ซึ่งหนังในหมวดนี้ไม่ว่าจะปฏิบัติดีหรือไม่ดีมันก็จำต้องจัดวางเอาไว้ภายในชั้นนั่งเหยียดขานอนนั่งมองในเวลาว่างแบบขอไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายอยู่แล้ว รวมทั้งหากคุณกำลังอยู่ในอารมณ์แบบที่ว่าหนังมันจะมองพอดีในวิถีทางของมันพอดิบพอดี

ได้เกิดเรื่องราวของ บั๊ด ป๋าจนกรอบที่แสดงโดยผู้แสดงยอดความสามารถ เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) จะต้องดิ้นรนหารายได้ก้อนใหญ่มาจ่ายค่าเทอมให้บุตรสาว ก่อนที่จะสมัยก่อนเมียจะขายบ้านเอามาจ่ายแล้วพาลูกย้ายเมืองไปอยู่กับแม่ยายซึ่งจะมีผลให้เขาไม่เจอหน้าลูกอีก แต่ว่าห่วยแตกหน่อยตรงอาชีพเดียวที่ทำเงินมากให้บั๊ดได้เป็นนักล่าแวมไพร์ที่เขาปกปิดทุกคนเอาไว้ ดูหนังออนไลน์ฟรี แล้วก็จะกลับไปรับงานเงินดีเลยก็มิได้อีกเพราะเหตุว่านิสัยราวกับตำรวจห่ามไม่ตามกฎของเขา ทำให้ถูกขับไล่จากสหภาพหรือสหพันธรัฐนักล่าแต่ก่อน

เจด เวสเกอร์ (เอลลา บาลินสกา) บุตรสาวของ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (แลนซ์ เรดดิค) หนึ่งในคนคิดค้นยาที่มีชื่อว่า “หน้าจอย” เปลี่ยนเป็นคนมีชีวิตรอดเพียงแค่ส่วนน้อยของโลกใบนี้ คุณเพียรพยายามจะเริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อค้นหาวิถีทางสำหรับเพื่อการรักษาผู้ติดโรคมรณะ โดยกลางทางซีรีส์เลือกจะใช้กรรมวิธีตัดสลับเหตุระหว่างปี 2036 พร้อมกันไปกับปี 2022 ซึ่งเป็นปีที่เชื้อไวรัสมีการแพร่ระบาด โดยนักแสดงเจด (ทามารา สมาร์ท)

และก็ ใบเสร็จรับเงินลี่ (เซียนา อาฉันดอง) ที่กำลังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้น ทั้งคู่ดูเหมือนจะมีปัญหาเรื่องความเกี่ยวเนื่องกับผู้เป็นบิดาอย่างอัลเบิร์ต เวสเกอร์ (แลนซ์ เรดดิค) ภายหลังที่พวกเขาต้องย้ายที่อยู่ใหม่มาในเมืองนิวแรคคูนสิตี้ ประเทศในทวีปแอฟริกาใต้ ด้วยความขี้ระแวงตามประสาวัยรุ่น ใบเสร็จรับเงินลี่พากเพียรค้นหาความลับเกี่ยวกับบริษัทอัมเบรล่าจนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะเกินควบคุม

ฉากต่อสู้ในภาคนี้ ส่วนตัวและจากนั้นก็ว่ามันดีนะ เป็นการต่อสู้กันอย่างแบบตัดตอนเร็วๆมองไปครู่หนึ่งเริ่มมึนๆเนื่องจากฟึบฟับๆไวมากมาย แม้กระนั้นต่อสู้ได้ลื่นไหลสม่ำเสมอดี มีการโชว์ท่าแจ๋วๆของแต่ละตัวกระทั่งผู้ชมว้าวฮือฮากันกันอยู่หลายฉาก จะเท่ห์รวมทั้งเก่งกันโหดเหี้ยมไปไหน แต่ว่าคนด้านข้างก็รู้สึกผิดแผกแตกต่างว่าฉากต่อสู้ถ้าอย่างนั้นๆเสมือนมองเด็กน้อยทะเลาะกันตีกันเปาะติดๆ

บางทีอาจด้วยเพราะว่าหนังมาร์เวลเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Deadpool เลือดสาดกระจัดกระจาย ศพสกปรก ความร้ายแรงเต็มหน้าจอ เลยทำให้หนังเรื่องที่ตามมาหัวข้อนี้มองไร้เดียงสาไปเลย จะว่าไปประเด็นนี้เขาก็เป็นหนังครอบครัวเด็กมองได้คนแก่มองเพลิดเพลิน แม้กระนั้นมองใบหน้าเหล่าศิลปินแล้ว พวกเราคิดว่าซุเปอร์วีรบุรุษก็อายุไม่น้อยกันแล้วนะ บางครั้งก็อาจจะตีกันแปปๆแล้วจำเป็นต้องพักจิบน้ำขิงไปด้วย

สิ่งที่ทำให้ Resident Evil เป็นซีรีส์ชนิดท้าความทรหดอดทนของผู้ชม เป็นการผลิตนักแสดงที่น่าเบื่อมากยิ่งกว่าจะเอาใจช่วย พอเพียงผ่านไปสักระยะ ซีรีส์ถึงจะเริ่มเสิร์ฟฉากแอ็คชั่นจำพวกผู้แสดงหนีตายจากซอมบี้หรือสัตว์กลายพันธุ์ มันก็เลยจะเริ่มมอบความเพลิดเพลินให้กับผู้ชม แต่ว่านอกจากนั้นแล้ว ท่ามกลางบทสำหรับพูดที่มองไม่ถูกมนุษย์มนา การตัดสินใจแบบไม่ถูกๆครั้งแล้วครั้งเล่าของสองตัวนำ ทำให้พวกเราเริ่มกำเนิดอาการหมดความทรหดอดทนไปเรื่อยกระทั่งสุดท้ายก็ใช้เวลาเกือบจะสองอาทิตย์กว่าจะมองซีรีส์จบทั้งยังฤดูกาล

รีวิวหนัง “The Up Rank อาชญาเกม”

ปั๊มแรงค์เพียงแค่ด้อยกว่า แต่ว่าการแสดงดีแบบตะเบ็ง! รวมทั้งคงจะเข้าทำเนียบ หนังดีที่ไร้คนมองอีกประเด็น สำหรับภาพยนตร์ไทยที่พึ่งลงโรงฉายไปปัจจุบัน อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่โชคร้ายมากมายๆพลังการโปรโมตของหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะสู้ไม่ได้กับบริษัทภาพยนตร์ใหญ่ๆแต่ว่าจะต้องบอกเอาไว้เลยว่า ประเด็นนี้นับว่าได้ผลลัพธ์ออกมาดีมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของกลุ่มแคสติ้งหนังประเด็นนี้นั้น ปล่อยของดีเด่นกับแบบชูกลุ่ม ประเภทที่ปีต่อไปพวกเขาได้ของที่นั่งเข้าชิงบนเวทีรางวัลต่างๆเอาไว้ได้เลย

จนกระทั่งในเวลานี้พวกเราบางครั้งก็อาจจะกล่าวได้เลยว่า Resident Evil ภาคแรกผลงานการดูแลของพอล ดับเบิ้ลยูเอส แอนเดอร์สัน แสดงนำโดยไม่ลา โจโม้วิช น่าจะเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเวอร์ชั่นเกมที่ยอดเยี่ยม หากว่าขณะที่ออกฉายจะโดนกระหน่ำยับจากนักวิพากษ์วิจารณ์ก็ตาม ถ้าเกิดไม่เชื่อก็ทดลองย้อนกลับไปมองสินะครับ

จังหวะนี้ก็เลยจำเป็นต้องไปวิงวอนจาก บิ๊กจอห์น นักล่าคนที่ใครๆก็รู้จักของสหภาพที่แสดงโดยตำนานนักปุ๊น สนูป ด็อกก์ (Snoop Dogg) ให้เข้าไปไกล่เกลี่ยขอความช่วยเหลือหัวหน้าสหภาพให้เขากลับทำงาน แม้กระนั้นข้อแม้ที่บั๊ดจำเป็นต้องทำให้ได้เป็นเขาจะต้องปฏิบัติงานคู่กับ เซธ นักล่าป้ายแดงที่เป็นเพียงแค่พนักงานของสหภาพ สวมบทโดยชายหนุ่มหน้าหล่ออย่าง เดฟ ฟรังโก (Dave Franco) ที่จำต้องมาตะโกนโวยวายแล้วก็ถ่วงลำแข้งถ่วงขาตามสูตรมือละอ่อน

เรื่องราวนั้น ส่วนตัวคิดว่ามันมิได้ห่วยแตกขนาดที่จะทำให้มีการปะทะกันระหว่างเหล่าวีรบุรุษขึ้น ตัวร้ายเองก็มิได้มีความเป็นตัวร้ายแบบให้พวกเราไม่ชอบ เอาง่ายๆเป็นไม่ค่อยอินกับปัญหาของหัวข้อนี้ บทในส่วนของการแย้งยังอ่อนไปนิด ส่วนฉากชื่นชอบ มีอยู่มากเช่นเดียวกันนะ Scarlet Witch มีหน้าที่งามขึ้นแล้วก็เก่งมั่กๆBucky Barnes ก็ยังคงมีหน้าที่สำคัญกับเรื่องราวของซีรีส์กัปตัน

แม้กระนั้นที่ผู้หญิงคงจะชอบกันเป็นพิเศษก็อาจเป็นตัวกัปตันที่มีท่าโชว์กล้ามเบ่งพลังได้แบบตื่นเต้นผู้หญิงนักแสดงซุเปอร์วีรบุรุษชายหนุ่มก็มีติดอยู่แรกเตอร์ที่กวนสมหน้าที่ใช้ได้เลย (เป็นที่ดูๆมาก่อนหน้านี้ไม่อินอ่ะ) และก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวผู้แสดงได้ออกจะดี ฉากคลาสสิคจุดสุดยอดอาจจะไม่พ้นท่าพลังคลื่นเต่า ต้องการรู้ว่าเป็นยังไงไปดูคุ้นเคย

The Up Rank อาชญาเกม เล่าราวในโลกของเกม ‘แรงค์’ แปลงเป็นสิ่งระบุค่าของผู้เล่น ก็เลยกำเนิดกรุ๊ปเกมเมอร์ก็เลยรวมตัวกันใช้ความชำนาญของตัวเองมารับว่าจ้างปั๊มแรงค์ ถึงแม้นี่จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎเกมอย่างร้ายแรง แต่ว่าในเมื่อไม่ผิดกฎหมาย มันเลยกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หารายได้จากมัน ยู เด็กวัยรุ่นมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเล่นเกม แม้กระนั้นมักถูกคนรอบกายเห็นว่าไม่มีอนาคต

วันหนึ่งเขาได้รับคำแนะนำจาก โฮม มาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกลุ่มรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท สมัยก่อนโปรเพลเยอร์ รวมทั้ง ทอย สตีมเมอร์สาวงามที่เป็นแฟนกับพีท เมื่อธุรกิจการค้าไปได้สวย โฮมเริ่มคิดทำการใหญ่ขยายปริมาณกลุ่มเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แม้กระนั้นสวนกับความรู้สึกของยู พีทและก็ทอย ที่เริ่มไม่เห็นพ้องกับแผนของโฮม รวมทั้งเริ่มมองหาแนวทางไปของตน โฮมก็เลยตกลงใจจู่โจมข้อบกพร่องของแต่ละคน เพื่อบังคับให้ทั้งปวงยังดำเนินการปั๊มแรงค์กับตนต่อ ซึ่งนั้นทำให้ความเกี่ยวข้องของพวกเขาอีกทั้ง 4 คนไม่ดังเดิมอีกต่อไป

อีกองค์ประกอบที่หนังเรื่องนี้ทำเอาไว้รุ่งเรืองก็คือ การออกแบบศิลปินและ Conflict ต่างๆครับผม เรียกว่าเป็นเรื่องดีไซน์นักแสดงที่ไม่ได้เพียงเอาเพียงแต่ความเบียว มึน ย้ำความเฮี้ยนเลอะเลือนละเอียดแต่อย่างเดียว แม้ว่าตัวละครทุกตัวนั้นมีภูมิหลัง และจากนั้นก็มีความเชื่อมโยงกันอยู่ เข้าใจว่าตัวหนังเองก็เอาจุดแข็งนี้มาจากต้นฉบับหนังสือนิยายด้วยล่ะ เชื่อได้ว่าผู้ที่มองดูถูกสงสัยในนักแสดงบางตัวที่ดูล้นๆมึนๆหรือมาเพียงแต่ประเดี๋ยว) ว่า “มาเท่านี้เนี่ยนะ ?” เหมือนผู้แต่งอย่างแน่นอน แต่ว่าพอเหมาะพอควรเรื่องราวเบาๆปูเรื่องประเด็นสำคัญของนักแสดงทีละตัวให้เห็น ถึงได้ร้องอ๋อว่าทำไมพี่มาเพียงประเดี๋ยว

ลอร่า (เซดี ฮารา) นิสิตสาวจากประเทศฟินแลนด์ที่กำลังเรียนภาษาที่กรุงมอสโคว์ อาศัยอยู่กับนักเขียนหญิงแฟนที่ดูเหมือนจะจัดจ้านในแวดวงสังคมมากกว่า หนังบอกให้เห็นตั้งแต่ฉากแรกว่า ลอร่าเป็นหญิงสาวที่กำลังอุตสาหะหาที่ของตัวเองในโลก และไม่แน่ชัดว่าตัวเองพึงพอใจอะไรหรืออยากทำอะไรต่อไป เราพินิจพิเคราะห์ได้ว่าลอร่าใช้วิถีทาง “จำคำพูดคนอื่นๆ”

มาตอบปัญหาที่ตัวคุณเองยังไม่มีคำตอบ การวาดภาพลีลาลอร่าให้เราแลเห็นได้ในไม่กี่ฉากแรก เป็นความสามารถของผู้กำกับ (ด้วยการใช้เฟรม กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูป และเพลงประกอบ) รวมทั้งความรู้ความเข้าใจนี้จะยิ่งแจ้งชัดขึ้นเรื่อยๆเมื่อคุณตกลงปลงใจเดินทางทางรถไฟไปยังเมืองไกลห่างใกล้ขั้วโลกเหนือของรัสเซีย ชื่อเมืองมูมัน เพื่อไปดูภาพสลักหินอายุ 7,000 ปี

เกิดเหตุราวของอากิระ หนุ่มที่ชื่นชอบเล่นเกม และมีความฉลาดในระดับต้นของประเทศ วันหนึ่งเมื่อเขาได้ออกไปโรงเรียนกลับพบกับภูติผีปีศาจร่างยักษ์ที่เข้ามารุกราน อากิระจึ้งใช้ความรู้ความรู้ความเข้าใจและทักษะที่เขามีจัดการกับผีตนนั้น แต่ว่าในตอนที่เขาเผลอ เขากลับถูกหน่วยงานลึกลับจับกุมตัวไปแล้วก็ดึงให้ร่วมการต่อสู้ที่มนุษย์ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงพลังพิเศษเพิ่มเข้าไปหนึ่งอย่าง เพื่อสู้กับผู้อื่นที่ถูกจับมาเหมือนกับเขาและเอาชีวิตรอดต่อไป

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวอนิเมะ ชิงชัยหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะ

Battle game in 5 seconds สนุกสนานกับการต่อสู้ถึงใจถึงอารมณ์-เฉือดเชือนเอาชีวิตรอด! แข่งขันหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะ หรือ Battle game in 5 seconds อนิเมะแนวต่อสู้ แฟนตาซี ที่จะพาคุณลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้ของเหล่าบุคคลที่ไม่รู้เรื่อง ด้วยพลังพิเศษที่แตกต่างกัน แล้วก็สูญเสียการมีตัวตนของโลกทุกวันนี้ โดยพนันกันด้วยชีวิต ก่อนที่จะนำมาผลิตเป็นอนิเมะ หัวข้อนี้สำเร็จงานมังงะแต่งโดย Saizo Harawata รวมทั้งวาดโดย Kashiwa Miyako ได้ถูกนำไปปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงในต้นแบบทีวีอนิเมะโดย SynergySP กับ Vega Entertainment รวมทั้งได้ Studio A-Cat มาร่วมทำ CG ในเรื่องอีกด้วย

ส่วนในทางของการแสดงจัดว่าโดยรวมก็โอเคนะครับ กางรด พิตต์ (Brad Pitt) นี่ ถึงแม้ว่าจะรุมยำหรือโดนรุมยำก็ยังหรู แถมพี่แกยังเล่นแอ็กชันเอง 95% เชียวนะ อีกศิลปินที่เด่นจำนวนมากๆก็คือคู่ซี้ผลไม้ ‘เลมอน-แทนเจอรีน’ ครับผม อันนี้เรียกว่ากวงค้านกันตั้งแต่ติดอยู่แรกเตอร์ ไตอะล็อก และแอ็กโต้แย้งเลย ส่วนอีกคนที่เก๋โคตรๆเป็น MVP ของเรื่องได้เลยก็คือคุณลุง ฮิโรยุกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada) ครับผม เท่มากๆแม้กระนั้นจะ “ชิเหน๋…” ไหม อันนี้ต้องไปดูกันเอาเอง

ทริปนี้แฟนของคุณคงจะร่วมเดินทางไปด้วย แม้กระนั้นเทคุณในนาทีสุดท้าย ลอร่าต้องเดินทางคนเดียวทางรถไฟที่ดูแล้วสภาวะไม่ได้ดีกว่ารถไฟไทยสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นทริปที่จะจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในตู้นอนแคบๆยาวนานหลายวันหลายคืน ผ่านทิวภาพขาวมากและจากนั้นก็แทบจะไม่มีผู้คน ผ่านเมืองที่ภาวการณ์มอมแมม (หนังไม่ได้บอกกระจ่างแจ้งว่าเกิดเหตุราวใน คริสต์ศักราช ใด แต่เราอนุมานจากสภาพแวดล้อมและของประกอบฉากได้ว่า

นี่เป็นตอนที่ภาวการณ์รัสเซียพึ่งจะแตกได้ไม่นาน อาจจะราวต้นทศวรรษที่ 2000) อิริยาบถอันลังเลของลอร่า ทำให้เราเข้าใจว่าคุณไม่ได้ถูกใจหรือ “อิน” กับแหล่งโบราณคดีวิทยาไกลสุดขอบโลกนี้จริงๆหรอก คุณแค่เพียงต้องการไปไหนสักที่ ดูหนังออนไลน์ฟรี และก็ต้องการผัดผ่อนแรงกดดันที่ตัวเองจำเป็นต้องตอบปัญหาว่า “แล้วจะทำตามไรต่อกับชีวิต” การเดินทางเป็นเพียงแต่คำแก้ตัวของคุณเท่านั้นเอง

อีกอย่างที่เด่นของหนังก็คือ การย้อมญี่ปุ่นให้มีความไซเบอร์พังก์ เป็นตอนแรกผู้เขียนก็แอบหวั่นเกรงๆว่า งาน VFX จะไปรอดมั้ยเนี่ย ซึ่งแม้ว่าตัวหนังเองจะย้ำถ่ายทำด้านในขบวนเสียเป็นส่วนมาก แต่ก็มีช็อตโชว์ภายนอกขบวนไปด้วยเป็น Cutaway ซึ่งอันนี้ล่ะที่จำต้องทั้งยังมองทั้งติว่า ช็อตหนังที่เริ่มเรื่องค่ำคืนนั้นทำเป็นค่อนข้างจะดี แต่ท้ายที่สุดดันมาตายตอนช็อตกลางวันตอนเข้าองก์ที่ 3 ที่ลอยกันแบบแลเห็นๆซึ่งปกติมันก็เป็นจุดตายของงาน VFX ที่ซีนตอนกลางวันมักจะทำยากกว่าซีนช่วงเวลากลางคืน ก็เลยออกมามองดูลอยๆตามงบประมาณ 90 ล้านเหรียญของหนังนั่นแหละขอรับ

มิตรสหายร่วมตู้นอนเลขลำดับ 6 ของลอร่า เป็นหนุ่มน้อยรัสเซียชื่อโยฮา (ยูรี บอริซอฟ) สกินเฮด เลว ทานอาหารสกปรก เมาปลิ้นตั้งแต่คืนแรก ทำเอาลอร่าเกือบจะต้องการจะเปลี่ยนแปลงความคิดยกเลิกทริป แต่ว่าเมื่อสถานะการณ์จำให้ท่านต้องแชร์ตู้นอนกับชายหนุ่ม ทำให้ทั้งสองเริ่มคืนดีต่อกัน ไปตู้เสบียงด้วยกัน ลงไปแวะพักกลางทางด้วยกัน ดวดวอดก้ากัน (กินเท่าไรก็น่าจะน้อยเกินไป

เนื่องจากด้านนอกโน่นดูหนาวเยอะมากๆ) แล้วก็เริ่มแลเห็นอารมณ์เศร้าใจเหงาลึกๆที่ซ่อนอยู่ในต่างข้าง โยฮาบอกว่าเขากำลังจะไปปฏิบัติการเหมืองที่เมืองมูมัน รวมถึงเขาไม่รู้เรื่องว่า ลอร่าจะไปแรมรอนเดินทางหลายคืนในรถไฟเก่าๆเพื่อไปดูภาพสลักหินโบราณเพราะอะไรในสถานที่อันไกลห่างขนาดนั้น “ดูแล้วก็กลับ เพียงเท่านั้นหรอ”

เอฟเฟคนี่ไม่ต้องกล่าวถึง เนียนไม่สะดุด! ตัดต่อได้ดีที่สุดจริงๆดนตรีประกอบก็ทำเป็นดี ภาพรวมแล้วไม่ค่อยได้เรื่องรู้สึกเดิมของหนังมาร์เวลที่ผ่านมาสักเท่าไร เช่นเดียวกันกับจะแปลกที่เคยมีออกไป การดำเนินเรื่อง การตัดต่อ ทำออกมาแบบมองดูได้บ่อยทุเลา สบายๆและไม่งงมาก มีการแจ้งถึงผู้แสดงอื่นในมาร์เวลด้วย

ทำให้เราเห็นภาพรวมของโลกมาร์เวลได้เหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นเป็นการเก็บเอาประสบการณ์ของหนังมาร์เวลที่ออกมาก่อนหน้ามาผูกกัน โดยปกติหนังมาร์เวลจะค่อนจะซีเรียส แอคชั่น มีคำพูดตลกฮาแบบกวนๆเสียดสีมาบ้างเป็นพักๆสำหรับเรื่องนี้เพียงตัวนำก็ตลกละ ตัวประกอบแต่ละตัวก็มีความฮามาเสริม ให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังครอบครัวจริงๆ

โดยรวมแล้ว ‘Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร’ นี่เป็นหนังที่เกิดมาสำหรับคอแอ็กชันวินาศสันตะโรที่เบื่อพล็อตเรียบล่ะนะครับ เนื่องด้วยตัวหนังเล่าได้ร้ายกาจล้นหลามๆปู ชง เก็บได้อย่างมีชั้นเชิง แล้วก็ยังเสนอความฮา มึน บ้าของเหล่ามือสังหารได้แบบโบ๊ะบ๊ะ มีมุกฮาให้ได้ขำกระจัดกระจาย (บางอันก็เช้ยเชย)

เล่าธีมชีวิตเฮงซวยได้น่าชื่นชม ส่วนฉากแอ็กชันก็ร้ายแรงไม่ทิ้งลายผู้กำกับ ‘John Wick’ ถ้าไม่นับจังหวะแวะริมถนนพองๆหนังหัวข้อนี้ก็ถือว่าคงชื่นชอบคอแอ็กชันได้ไม่ยากถ้าเป็นรถไฟสักขบวน คันนี้ก็น่าจะเป็นรถไฟหัวกระสุนบริเวณใบหน้าแปลกที่ย้ำวิ่งเอาเร็วไว้ก่อน อาจจะมีมึนๆนัวๆบ้าง แม้กระนั้นมันก็ยังออกมารื้นเริงตรงที่มันวิ่งเร็วโคตรๆแต่ไม่ตกรางนี่แหละ

จากการอ่านเรื่องย่อที่เกริ่นไปข้างต้นคงจะมองภาพอย่างคร่าวๆของอนิเมะเรื่องนี้ออกพอเหมาะ ด้วยการเล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอด แล้วหลังจากนั้นก็ต่อสู้กับบุคคลอื่นล้นหลาม พร้อมพลังพิเศษและเงื่อนของแต่ละดาราที่มีค่อนข้างจะเยอะมากในช่วงต้นเรื่อง ทำให้การดำเนินเรื่องไม่จบสิ้นไปสักหน่อย บวกกับเป็นอนิเมะแนวต่อสู้ แต่ฉากการต่อสู้นั้นไม่ได้มีให้แลเห็นเป็นอันมากเท่าไรนัก และจากนั้นก็จริงๆแล้วเรื่องราวค่อนจะทำนายใจทางได้ไม่มีเปลี่ยนแปลงเท่าไร หากแม้อาจจะเป็นคุณลักษณะเด่นของอนิเมะประเด็นนี้ที่ถึงเราจะเดาทางได้ แต่ว่าก็ยังอยากเห็นภาพตามและการแสดงของดารานั้นๆอยู่ดี

รีวิวCarter – สายระห่ำOne Shot

กล้องที่มีไว้ถ่ายรูปเหวี่ยงไส้แตก หากจะว่ากันถึงคอนเทนต์ที่เป็นจุดขายของ Netflix เดี๋ยวนี้คงหนีไม่พ้นคอนเทนต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เกือบจะสลับเรื่องกันขึ้นชั้น 1 คอนเทนต์สุดเป็นที่นิยม จะมีแค่เพียงภาพยนตร์เรื่องยาวนี่แหละที่ยังไม่มีจังหวะติดอันดับกับเขา ซึ่งผลงานตอนนี้อย่าง ‘Carter’ หนังแอ็กชันทดสอบเทคกล้องถ่ายสำหรับรูปแกว่งไกวที่บู๊มันแบบ ‘John Wick’ มีซอมบี้รบกวนแบบ ‘Kingdom’ แล้วก็กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพกลอกตาข้อคิดเห็นดแบบ ‘Hardcore Henry’ ผสานพลอตแบบยืมๆ‘Jason Bourne’ นิดๆกำลังจะมารบกวนพร้อมนักแสดงแม่เหล็กอย่างจูวอน จากซีรีส์เป็นที่นิยมอย่าง ‘Good Doctor’ มาวาดลวดลายบู๊สุดมัน

ออกโรงมาหน้าบานยิ้มไม่หุบ ชี้แนะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังหาหนังดูคลายความเครียดในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าเกิดมุ่งมาดปรารถนากับหน้าที่การแอคชั่นของหนังที่สูง เรื่องนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่คำตอบเท่าไรนัก แล้วก็ตอนสุดท้ายอย่าพึ่งรีบลุกไปไหนมีฉากใน Credit โผล่มาสองครั้งด้วยกัน อันแรก Mid Credit จะเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้ และก็อันลำดับที่สอง End Credit เกี่ยวกับหนังเรื่องหน้าของมาร์เวล

ฟังผิวเผินนี่ไม่ได้ต่างอะไรจากหนัง rom-com ที่ผู้แสดงนำชายนางเอกเป็นพ่อแง่แม่งอนกันในตอนแรก ถึงขั้นเกลียดชังขี้หน้ากัน แม้กระนั้นสุดท้ายกลับมาสิ้นสุดกัน แต่สิ่งที่ Compartment No. 6 แสดงให้เราเห็น เป็นความงามทางอารมณ์ของคนสองคนที่ถูกโฉลกบาปบังคับให้ร่วมทางกัน เบาๆปรับแต่งความรู้ความเข้าใจกันผ่านการแชร์ขณะเล็กๆและทำให้ทั้งคู่มองมีความคิดเห็นว่าพวกเขาต่างเป็นแค่เพียงคนหลงทางที่คิดไปเองว่าเรามีเป้าหมายในชีวิต (รวมถึงมีจุดหมายที่ปลายสถานีมูมัน)

แม้กระนั้นจริงๆแล้วชีวิตอาจไม่เคยมีเป้าหมาย สะเปะสะปะ เป็นการเดินทางที่ไม่มีวันหมด เป็นทริปเปล่าเปลี่ยวปราศจากความหมายไม่ว่าเราจะให้ความสำคัญกับมันแค่ไหนก็ตาม เหมือนภาพสลักหินที่อาจมองดูมีค่า แล้วก็ต้องใช้ความขยันหมั่นเพียรเช่นเดียวกับผ่านเส้นขอบฟ้าเพื่อไปถึง ถึงแม้ว่าท้ายที่สุดแล้วลอร่าก็ได้แต่เพียงดูๆดูๆหินอะไรสักก้อนเพียงเท่านั้น

งานภาพค่อนข้างจะเสมอเหมือนอนิเมะสมัยก่อนๆส่วนตัวรู้สึกกึ่งกลางกับงานภาพ ด้วยเหตุว่าในเวลานี้มันค่อนข้างจะมีผลงานมาให้เลือกเสพได้มากมาย ในส่วนของฉากหรือดาราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแลเห็นแล้วรู้สึกถึงความว้าว หรือมีคาแรคเตอร์ที่เด่นมากเท่าไรนัก บางนักแสดงอาจคล้ายกับศิลปินอื่นๆเลยด้วย สีแล้วก็ลายเส้นค่อนข้างจะเรียบไปสักหน่อย แม้กระนั้นภาพรวมจัดว่าพอได้ ด้วยเหตุว่าแม้ตัวละครแล้วก็ฉากไม่ว้าว แต่ด้านเอฟเฟกต์พลังรวมทั้งการต่อสู้ทำออกมาค่อนข้างจะดีที่สามารถหักลบกันได้

แม้กระนั้นลอร่ากับโยฮาศึกษาเรียนรู้ว่า สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีค่าเป็นเพื่อนร่วมทาง และการเห็นค่าของในขณะที่เปี่ยมความจำ เพราะความหมายแท้จริงจริงของทุกการเดินทาง (หรือของชีวิต) เป็นสิ่งนั้น เป็นประสบการณ์ รวมถึงการเห็นเศษเสี้ยวชีวิตของผู้คนอีกคน ไม่ว่าเขาหรือคุณจะมองดูไม่เหมือนกับเราเท่าใดในตอนแรก

ผู้กำกับ ยูโฮ ปะทุสมาเนน เคยมีหนังอันเป็นที่รู้จักกันพอประมาณเรื่องที่ผ่านมา เป็นหนังนักมวยชื่อ The Happiest Day in the Life of Olli Maki หนังชีวิตเกี่ยวกับนักมวยที่ไม่ได้มีความทะเยอทะยาน แต่ว่าจำเป็นต้องใกล้กับอยู่ในวงเวียนของการเป็นนักกีฬาอาชีพ อีกทั้ง The Happiest Day in the Life of Olli Maki และ Compartment No. 6 ต่างถูกเลือกเป็นตัวแทนของประเทศฟินแลนด์ส่งไปชิงออสการ์ (ซึ่งไม่ได้เข้ารอบ)

โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์ ชายความจำไม่ดีตื่นมาในห้องโรงแรมก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับตัวตราบจนกระทั่งเขาจำเป็นต้องหนีตายกับจำเป็นต้องแสวงหาความจริงว่าตัวเองเป็นคนไหนกันแน่ ในขณะเดียวกันเขายังต้องหนีการเข้าจับกุมทั้งยังจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาแล้วก็ทางการประเทศเกาหลี สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ และก็การควรต้องเข้าไปเกี่ยวโยงกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนวิปลาสคลุ้มคลั่งรวมทั้งยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างป่าเถื่อนซึ่งทางรักษามีเพียงเลือดของลูกผู้หญิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

vulkan vegas, vulkan casino, vulkan vegas casino, vulkan vegas login, vulkan vegas deutschland, vulkan vegas bonus code, vulkan vegas promo code, vulkan vegas österreich, vulkan vegas erfahrung, vulkan vegas bonus code 50 freispiele, 1win, 1 win, 1win az, 1win giriş, 1win aviator, 1 win az, 1win azerbaycan, 1win yukle, pin up, pinup, pin up casino, pin-up, pinup az, pin-up casino giriş, pin-up casino, pin-up kazino, pin up azerbaycan, pin up az, mostbet, mostbet uz, mostbet skachat, mostbet apk, mostbet uz kirish, mostbet online, mostbet casino, mostbet o'ynash, mostbet uz online, most bet, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet yükle, mostbet qeydiyyat