ดูหนังผีออนไลน์

หนังฟรี ทุกเรื่อง ไม่สะดุด ครบทุกแนว หนังพากย์ไทย ซับไทย ดูหนังเต็มเรื่อง

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง ดูหนังใหม่ชนโรง เต็มเรื่อง หนังใหม่ ดูหนังฟรี คมชัดระดับ HD ดูฟรี24ชั่วโมง

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง เรื่อง Three Days of the Condor (1975) ‘เทิร์นเนอร์’ (Robert Redford) นักอ่านของ CIA เปลี่ยนเป็นผู้เดียวที่มีชีวิตรอดจากการฆ่ากลุ่มด้วยเหตุว่าบังเอิญออกไปซื้อมื้อกลางวัน คนไหนถูกใจหนังแนวผู้แสดงนำถูกล่าโดยไม่เคยทราบว่าทำไม จำต้องหนีไปด้วยสืบไปด้วย แถมยังไม่เคยทราบจะไว้วางใจผู้ใดกันได้อีก จะต้องดูเลยนะครับ

Can We Get Married? วันรัก วันแต่งงาน หัวข้อนี้เปิดตัวมาก็แซ่บมากมาย มีชายหนุ่มหล่อคิมยองกวังมาเล่นเป็นคู่รองที่สวยเชิญชวนลุ้นสุดๆพล๊อตเรื่องแปลกใหม่ เพราะเหตุว่าโดยมากซีรีส์มักจบลงที่พระนางเริ่มคบกัน แม้กระนั้นในซีรีส์นี้เริ่มด้วยเรื่องสาวที่กำลังจะสมรส รวมทั้งเรื่องราวมิได้มีแต่ว่าความฟินอปิ้งเดียว มีแง่คิดต่างๆแถมยังบันเทิงใจ มีความฮาแบบวายป่วงเยอะแยะจริงๆ

เรื่องย่อ เรื่องราวชีวิตรักรวมทั้งการสมรสของสองญาติพี่น้อง แฮจิน แล้วก็ เฮยุยงน ที่เต็มไปด้วยปัญหาเยอะมาก เฮยุยงนถูกแฟนชายหนุ่มที่คบกันมาสามปีขอแต่งงาน เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง  เรื่องราวราวกับจะไปได้สวย แต่ว่าเมื่อแม่ของทั้งสองเข้ามาข้องแวะกับงานมงคลสมรส ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองกลับเริ่มห่วยแตกลง ทางด้านแฮจิน คุณได้ไปมีความเชื่อมโยงกับ โดฮยุยงน แพทย์ที่มีเมียอยู่แล้ว แม่ของคุณได้ยื่นมือเข้ามาจัดแจงจนกระทั่งคุณได้สมรสกับแพทย์และก็มีลูกร่วมกัน เวลาผ่านไปคุณจับได้ว่าผัวนอกใจ ชีวิตที่เป็นสุขจำเป็นต้องจบลง ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองจะสามารถรักษาชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของตนเองไว้ได้ไหม

Jack Ryan หนึ่งในผู้แสดงที่โด่งดังของ Tom Clancy โดยได้ Chris Pine มารับบทนี้ Jack Ryan แรกเริ่มเป็นสายนักวิเคราะห์ไม่ใช่สายภาคสนาม แม้กระนั้นในประเด็นนี้เขาจำต้องมารับหน้าที่บู๊ เพื่อหยุดอันตรายต่อโลก

หนังประเด็นนี้มันแจ๋วตรงที่ ผู้แสดงนำชายของพวกเรามิได้เก่งภาคสนามเนื่องจากว่าเป็นแม้กระนั้นนักวิเคราะห์ หนังมันก็เลยสนุกสนานตรงที่ ทุกการบู๊ของเขา มันกลั่นออกมาจากสมองล้วนๆมีการคิดแผน มีการคิดพินิจพิจารณาแล้ว

ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พลาดมิได้จริงๆแม้กระนั้นมีอีกหัวข้อเมื่อได้ยินชื่อหนัง Jack Ryan หนังเรื่องถัดมาที่ผุดขึ้นมาก็เป็น Jack Reacher มีถึง 2 ภาคร่วมกัน ซึ่งแสดงโดย Tom Cruise แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่สาย เป็นอดีตทหารเสียมากกว่า ในประเด็นนั้นนี่ตรงกันข้ามกับ Jack Ryan อย่างสิ้นเชิง เนื่องจากภาคสนามนี่เก่งเทวดาเลย

One Day / วันเดียว…วันนั้น…วันของพวกเรา (2011) ในกระบวนของหนังความรักระหว่างเพื่อนพ้องนี่คงควรมีประเด็นนี้ติดโผในใจของหลายท่านด้วยแน่นอน‘วันเดียว…วันนั้น…วันของพวกเรา’ ที่เป็นชื่อไทยของ ‘One Day’ ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่เชื้อเชิญหดหู่ทุกข์ใจ แต่ทว่ามันเป็นการเอาการจริงมากล่าวในแบบที่ดราม่ามากเพิ่มขึ้นแค่นั้นล่ะ

รูปภาพจาก One Day หนังรักในความจำ เล่าแบบอย่างคร่าวๆเลย ‘One Day’ มันเล่าของหญิงกับหนุ่มที่เป็นเพื่อนกันมาอย่างช้านาน โดยไม่ยินยอมจะเผยหัวใจต่อกันสักครั้ง ถูกใจที่หนังใช้แนวทางเล่าด้วยวันๆเดียวในแต่ละปี เพื่อแลเห็นความเจริญที่ยืดยาวของความเชื่อมโยง ซึ่งมีผลอย่างมากให้การเฉลยคำตอบเรื่องอะไรบางอย่างในช่วงท้ายค่อนจะอิมแพ็คต่อสภาพทางด้านจิตใจสูงมากมาย

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง Celeste and Jesse Forever (2012)

เลิกร้างแล้วจะยังเป็นเพื่อนกันได้ไหม? ปัญหาที่ไม่มีวันตอบได้ตราบจนกระทั่งจะพบกับตัว แม้กระนั้นถึงแม้ว่าจะพบแล้ว ในชีวิตคนๆเดียวก็บางทีอาจเจอได้กับผู้ที่เป็นเพื่อนแล้วก็ดีต่อกันได้ แล้วก็ในทางที่ห่วยก็อาจจะหนีหายหน่ายหน้าจากกันไป ดังประโยคที่ว่าถ้าเกิดไม่รักก็เกลียดชังกันไปเลย

Celeste and Jesse Forever ภาพยนตร์รักเรียบง่ายเคล้าความเจ็บ เรียกได้ทั้งยังรอยยิ้มรวมทั้งน้ำตา ส่วนที่ดีเยี่ยมที่สุดรวมทั้งเกื้อหนุนให้ภาพยนตร์เป็นไปอย่างพอดีเป็นเคมีที่เหมาะของสองผู้แสดง แอนดี้ แซมเบิร์ก แล้วก็ราชิด้า โจนส์ ซึ่งหัวข้อนี้โจนส์เป็นนักเขียนบทด้วย

เซเลส นักธุรกิจสาวอนาคตไกล หน้าที่การงานของคุณดูดีมีความรุ่งโรจน์ไม่ถูกกับแฟนชายหนุ่ม เจสซี่ นักแสดงชายหนุ่มผู้ไม่มีงานทำ เขาดำเนินชีวิตออกจะยืดหยุ่นและไม่รีบ หรือเอาง่ายๆว่าเป็นคนเรื่อยเปื่อย สบายๆทั้งคู่คนคบกันมาตั้งแต่ยุคเรียน สุขสันต์หวานชื่นจนถึงตกลงสมรส แม้กระนั้นแล้วความแตกต่างที่แทบคนละขั้ว ในด้านงานการรวมทั้งนิสัยนิดๆหน่อยๆที่สั่งสมมาก็ทำให้ความรักหยุดชะงักลง เมื่อเซเลสเริ่มไม่สบอารมณ์กับความไม่เป็นล่ำเป็นสันของเจสซี่ คุณอยากความมั่นคงยั่งยืนของชีวิต ความปลอดภัยของความรัก แล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นของอนาคตที่ดี ซึ่งความรักของเจสซี่นั้นน้อยเกินไปจะเติมเต็มทั้งปวง

It’s Okay to Not Be Okay (2020) เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง หัวข้อนี้แอดร้องไห้เนื่องจากว่าคิมซูฮยอนบ่อย เป็นผู้แสดงนำชายที่เวลาร้องไห้เค้าหน้าหน้าเห็นใจมากมาย ฉากร้องไห้แต่ละฉากมองเห็นแล้วจะร้องตามTT

เรื่องย่อ : หัวข้อนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวหลักอีกทั้ง 3 ผู้ที่มีเงื่อนในยุควัยเด็ก ผู้แสดงนำชายเป็นข้าราชการดูแลคนเจ็บแผนกจิตเวชศาสตร์ มีพี่ชายเป็นออทิสติก จะต้องรอดูแลพี่ชายตั้งแต่เด็กกระทั่งไม่ว่างมั่นใจในตัวเอง ส่วนนางเอกเป็นคนเขียนหนังสือนิทานเด็กมีชื่อเสียง มีนิสัยต้านทานสังคม เย็นชา ดื้อดึงอยากได้อะไรก็จะต้องได้

จนได้มาพบกับผู้แสดงนำชาย มีความคิดเห็นว่าหล่อเลยอยากได้มาครอบครอง ตามจีบ ตามบอกรัก จนกระทั่งไม่ยินยอมทำการทำงาน 555 เป็นเลิศในซีปรี่ย์ชี้แนะในปี 2020 มีวิธีการเล่าที่ดีเยี่ยม ฉากงาม เรื่องราวอบอุ่น มองได้เรื่อยสนุกสนานมากมายไม่เบื่อเลย แสดงกันได้ดีทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ชายผู้แสดงนำชาย

The Wolf สุนัขป่าจอมราชาวลี ซีรีส์ประเด็นนี้ก็เลือกยากเนื่องจากต้องการเก็บคุณไว้ทั้งคู่คน ก็เพราะว่ามี ป๋อหวัง ชายหนุ่มหล่อเข้มสายไม่มีอารยธรรมที่พร้อมยอมทำทุกสิ่งเพื่อคู่รัก แถมยังมี จี๋ชง ชายหนุ่มสายกวน อารมณ์ขัน อยู่ด้วยแล้วตลกเป็นสุข สองคนนี้ก็แสนดีมีความดีเลิศไปคนละอย่าง ดูแล้วก็ได้แม้กระนั้นริษยานางเอกที่มีชายหนุ่มหล่อโปรไฟล์เริ่ดตั้งสองคนมารุมรักเนี่ยล่ะ

True lies (1994)

หนังแทคกลุ่มด้วยกันระหว่างคนเหล็กและก็ผู้กำกับพันล้าน The King of The World อย่างคุณลุง James Cameron ที่ร่วมงานกันมาใน The Terminator และก็ Terminator 2: Judgment Day รวมทั้งทำให้ดังเปรี้ยงปร้างตีคู่กันมา จนถึงมาร่วมงานกันอีกรอบ

เรื่องของเรื่องก็คือ แฮร์รี่ ทัสเกอร์ ยอดสายที่หน่วยงาน Omaga Sector ที่มีบทบาทต้านทานการจราจลทุกต้นแบบและก็รอสืบเค้าเงื่อนของคนที่ไม่ห่วงใยต่อประเทศ ซึ่งภารกิจปัจจุบันตัวที่มาก็คือต้องตามแสวงหาหัวรบปรมาณู 4 หัวที่ถูกโจรกรรมไป

แฮร์รี่เลยจะต้องร่วมมือกับคู่ซี้ สำหรับการตามหาร่องรอยของหัวรบปรมาณูที่ถูกโจรกรรมไป แต่ว่าความเข้มข้นไม่จบเท่านั้น ขึ้นที่ว่าเป็นหนัง Cameron เพราะฉะนั้น Theme เรื่องครอบครัว ความรัก ความสัมพันธ์ มันจำเป็นต้องมา ซึ่งหมายถึงพล้อตรองที่เรื่องครอบครัวของแฮร์รี่ ที่ใกล้บ้านแตก ดังเช่นว่าบุตรสาวชื่อดาน่า ก็ลักขโมยเงินบิดา เฮเลนภรรภรรยาที่รักก็มีการไปนัดเจอพบชายหนุ่มไม่รู้จัก ทำให้เรื่องราวบอกเลยว่าเข้มข้นขมักเขม้นทั้งยังบู๊ทั้งดเว้นราม่าแน่ๆ

The Bourne Identity หนังของสายที่สูญเสียความจำ รวมทั้งจำเป็นต้องรีบใส่ความจริงเกี่ยวกับตนเองไปพร้อมทั้งการตามกล่าวหาผู้ร้ายตัวจริงเป็นใครกันแน่

The Good Shepherd (2006) เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง  หนังดราม่าชีวิตสาย CIA ‘วิลสัน’ (Matt Damon) ที่ชี้แจงถึงงานต้านทานการโจรกรรมและก็ปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวสาย แวะมาที่หนังรักหนังรักเศร้าหมองๆหนังทุกข์ใจ ของเมืองไทยกันบ้างกับหนังน่าดูTheletterจดหมายรักโดยมีหลายเรื่องที่ดีแต่ขอชูเรื่องรักดราม่าโรแมนติกหนังโศกสลดจดหมายรักที่ดูแล้วอบอุ่นและก็แสนซึ้งกับบทรวมทั้งเรื่องราวหนังรักกับคู่สุดที่รักที่จำต้องห่างกันไป

หนังซึมเซา Theletterจดหมายรักถึงแม้ผู้แสดงนำชายทราบดีว่าตนเองเจ็บไข้แล้วก็อยู่ได้อีกไม่นานก็หาวิธีที่จะทำให้นางเอกไม่หงอยเหงาด้วยการใช้สื่อรักจากจดหมายที่รอส่งให้นางเอกตลอดมาความเศร้าหมองน้ำตาแตกมาพุ่งถึงจุดสูงสุดเมื่อนางเอกรู้เรื่องรู้ราวจริงเป็น

สำหรับหนังรักหนังรักไทยTheletter เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง จดหมายรักที่เป็นตำนานหนังรักหัวข้อนี้ทำให้คนชอบดูหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยน้ำตาทะเลาะกันมาแล้วทั้งประเทศถ้าคุณไม่เคยมองละ หนังซึมเซา หัวข้อนี้ไม่สมควรพลาดเด็ดขาดเนื่องจากว่าหัวข้อนี้จะก่อให้คุณซึ้งกับความรักของคน2คนยากจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แน่ๆ

“JOHNNY ENGLISH STRIKES AGAIN” ชื่อไทย “จอห์นนี่ อิงลิช พยัคเฆนทร์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น” เกิดเรื่องราวของสายอังกฤษอย่าง “จอห์นนี่ อิงลิช” ที่ถึงแม้ว่าการทำการสายของเขาคราวนี้จะถูกเผยตัวเสียก่อน แม้กระนั้นเขาก็จึงควรทำหน้าที่ลับนี้ให้เสร็จ ด้วยการไล่ล่านักโจรกรรมไซเบอร์ที่ป่วนปั่นเมืองลอนดอน โดยมีคู่คิดอย่าง “บอร์ฟ” รออยู่ใกล้เคียง

เพียงแค่มองเห็นชื่อของ “โรแวน แอตคินสัน” ก็กระตุ้นต่อมให้ต้องการมองหัวข้อนี้แล้ว ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังแม้แต่น้อย หากแม้ประเด็นนี้จะสวมบทเป็นสายสืบแต่ว่าด้วยลีลาการแสดงออก อีกทั้งคำกล่าว รวมทั้งความประพฤติปฏิบัติย้ำไปที่ความรื่นเริงใจ ตลกขบขันซะมากยิ่งกว่า บางทีอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าด้วยความขบขันน่าตายที่นับว่าเป็นเสน่ห์ของเขาก็เป็นไปได้ รวมทั้ง “เบน ไม่ลเลอร์” ที่สวมบทเป็นคู่คิดของผู้แสดงนำชายในเรื่องก็เล่นได้นิ่งแม้กระนั้นขำพอได้ รวมทั้งแม้ว่าจะได้อดีตกาลสาวบอนด์อย่าง “โอลก้า คูรีเลนเก๋” มาเพิ่มสีสันแล้ว แต่ว่าดูราวกับว่าสาวคนนี้จะเปลี่ยนเป็นไม่เสริมแต่งให้ “โรแวน แอตคินสัน” ซะมากยิ่งกว่านะสิ!

The Falcon and the Snowman (1985)

ภาพยนตร์ประวัติที่มีสงครามเย็นเป็นเบื้องหลังอีกประเด็นอย่าง The Falcon and the Snowman สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของบรรพชิตสอนศาสนา “คริสโตเฟอร์ บอยซ์” แล้วก็ชายหนุ่มนักค้ายา “แอนดรูว์ ดอลตัน ลี” 2 ชายหนุ่มเพื่อนสนิทผู้มาจากครอบครัวร่ำรวยคนขายความลับขั้นยอดเยี่ยมของรัฐบาล (หรือของชาติ) ให้กับข้างรัสเซียระหว่างกำเนิดสงครามเย็นเพื่อเอาคืนความประพฤติปฏิบัติของรัฐบาลตนเองที่ฉ้อฉลพลเมือง!

ภาพยนตร์ประเด็นนี้อ้างอิงจากหนังสือของ เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง โรเบิร์ต ลินเซย์ ที่มีชื่อว่า The Falcon and the Snowman: A True Story of Friendship and Espionage นั่นเอง ซึ่งได้รับการตอบกลับจากนักวิพากษ์วิจารณ์ดีเยี่ยม บวกกับสร้างเพลงจำอย่าง This Is Not America โดยได้ เดวิด โบวี่ รวมทั้ง แพต ความรู้นี่ กลุ่ม ร่วมเขียนเพลงและก็ร้องให้

THE SPY WHO DUMPED ME ชื่อไทย 2 สปาย ปลอมตัวผ่านโลก” เกิดเรื่องราวของสองสาวเพื่อนสนิท ออเดรย์” แล้วก็ “มอร์แกน”

ที่เกิดเรื่องยุ่งๆขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว เมื่อ “ดรูว์” อดีตกาลแฟนชายหนุ่มของ “ออเดรย์” บุกเข้ามาที่อพาร์ตเมนต์ของคุณพร้อมเหล่ามือสังหาร ที่ทำให้คุณและก็สหายสาวจะต้องหนีต่ายหัวซุน ทั้งคุณกำเนิดไปจับเอาแฟลชไดร์ฟที่เกิบความลับยอดเยี่ยมมาด้วย ยิ่งทำให้ชีวิตของสองสาวไม่ดีเหมือนปกติสุขอีกต่อไป

คนไหนกันแน่จะมีความคิดว่าสองสาว “ไม่ลา คูนิส” แล้วก็ “เคต แมคคินนอน” จำเป็นต้องตกกระไดพลอยมิจฉาชีพรับบทบาทเป็นสายโดยไม่ทันรู้ตัว เนื่องจากว่าแฟนชายหนุ่ม(ในเรื่อง) กำเนิดเป็นสายให้กับCIA พวกเราเลยมองเห็นทั้งคู่สาวบู๊กันตั้งแต่ต้นเรื่อง แถมความตลกขบขันนั้นบอกเลยนว่ามีให้มองเห็นตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ประเภทที่ว่าคุณเองก็คิดไม่ถึงว่าหนังหัวข้อนี้ทั้งยังบู๊แอ็คชั่นและก็ขบขันได้ในขณะเดียวกัน

she’s the man แอบแมน มาปิงแมน มีอแมนด้าอีกแล้ววว หัวข้อนี้บันเทิงใจเยอะมากค่า คนไหนกันบอกไม่สนุกตบปากซะ เป็นนางเอกนางถูกใจเล่นบอล แต่ว่าสถานศึกษานางจะยุบ กลุ่มบอลหญิงมั้ง นางเลียนแบบไปเป็นพี่ชายนาง ไปสถานศึกษาใหม่เพื่อจะได้เล่นบอลไรงี้ แข่งขันกับสถานศึกษาตัวเองเพื่อได้ทราบแบบสตรีก็เล่นได้นะ หัวข้อนี้ขำเกลือกมากมายกก มันบันเทิงใจก็ตรงเลียนแบบเป็นเพศชายนี่แหละ แชนนิ่งหล่อมากมายขอบอก

INDECENT PROPOSAL

(ข้อเสนอแนะหวานใจนี้ไม่บางทีอาจกัน) เงินหนึ่งล้านดอลลาร์แลกเปลี่ยนกับการนอนค้างคืนกับเมียของคุณหนึ่งคืน คุณจะยอมไหม ? เดวิดและก็ไดอาน่าผัวเมียที่สมรสกันด้วยความรักและก็ความรู้ความเข้าใจ โดยทั้งสองมีเป้าหมายต้องการจะก่อสร้างบ้านด้วยตัวเอง ก็เลยไปพบกู้ยืมมาเพื่อเอาอย่างความฝันตนเอง แต่ว่าเวลาผ่านไปด้วยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างจะเสื่อมถอยลงไปแต่ละวัน เลยทำให้ทั้งสองเจอปัญหาด้านการเงิน ติดเงินติดสิ้นเยอะแยะ แถมยังว่างงานอีกด้วย ท้ายที่สุดเลยไปยืมเงินบิดามาปริมาณนึง และก็พากันไปเล่นการเดิมพันเพื่อหวังเสี่ยงดวง แต่ว่าทุกๆอย่างกับพังทลายหมดท่า เมื่อโชคไม่เข้าข้าง

Cinderella (2015) เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง ดิสนีย์จับนางสินมาสู่ต้นแบบ Live Action ร่ายมนตร์ผู้ชมทั่วทั้งโลกให้ตรึงตราไปกับความสวยงามแฟนตาซีที่เชิญคลั่งไคล้ ซึ่งนับว่าเป็น Live Action ที่บรรลุความสำเร็จจนกระทั่งก่อให้เกิดการปัดฝุ่นเรื่องอื่นๆให้มาอยู่ในต้นแบบคนแสดงบ้าง หนังร่ายมนตร์สะกดใจ

Fifty Shades of Grey หนังที่ผลิตมาจากหนังสืออีโรติกโด่งดัง ที่มีภาพฉากเซ็กส์สุดรุ่มร้อนรวมทั้งเชื้อเชิญเสียว แม้ว่าจะฉายอย่าจำกัดอายุของผู้เข้าชมในหลายประเทศ แต่ว่าก็ทำเงินได้ไม่น้อย รวมทั้งกำลังเริ่มจะมีภาคต่อในปีต่อไปด้วย มิสเตอร์เกรย์พาปัดกวาดรายได้ทั้งโลก

“Forrest Gump” เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับทั้งหมดทุกอย่างจากหนังหัวข้อนี้ ตั้งแต่ชีวิตคนธรรมดาคนเดินดินไปจนกระทั่งประเด็นการเมืองระหว่างอเมริกากับรัสเซียในสมัยสงครามเย็น

ในคลิปนี้ พวกเราจะได้มองเห็นบทสำหรับพูดระหว่าง Forrest กับแม่ในเรื่องชีวิต ความตาย แล้วก็ชะตาชีวิต (destiny) Forrest ต้องการทราบว่าวัตถุประสงค์ในชีวิตของเขาเป็นยังไง แล้วก็ควรที่จะใช้ชีวิตเช่นไร เขาถามแม่ว่าเคราะห์กรรมของเขาจะคืออะไร และก็แม่บอกกับเขาว่า อนาคตจะอยู่ในมือเขาถ้าเขาระบุชะตากรรมด้วยตัวเขาเอง

“Life is like a box of chocolates. You never know what you’re going to get.–ชีวิตก็เสมือนกล่องช็อคโกแลต คุณไม่ทางรู้ดีว่าสิ่งที่คุณจะได้รับนั้นเป็นอย่างไร” นี่เป็นสำนวนเด็ดในฉากนี้ Forrest Gump ได้ทำให้ประโยคนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างล้นหลาม คนประเทศอเมริกาต่างก็ใช้สำนวนนี้เพื่อพูดว่า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่คิดไม่ถึง

Beating Again รักใหม่หัวใจเดิม เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง หัวข้อนี้เป็นซีรีส์กระแสเงียบสวนกับความเพลิดเพลินจริงๆแนวความรักแบบเบาๆซึมลึก น่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ฟินอปิ้งเป็นธรรมชาติ ผู้แสดงนำชายแนวกวนโอ๊ย ปากร้าย ซึน แม้กระนั้นพอเพียงรู้สึกตัวว่ารักก็เข้าโหมดมุ้งมิ้งโดยทันที ส่วนนางเอกเป็นสาวเข้มแข็งแบบน่ารักน่าเอ็นดูมากมาย ดูแล้วฮา มีทั้งยังสุข อีกทั้งโศกสลด ดราม่าบ้างเป็นระยะ แม้กระนั้นรวมๆแล้วเป็นซีรีส์ที่ดูแล้วอิ่มอกอิ่มหัวใจจนกระทั่งตอนสุดท้าย

เรื่องย่อ คังมินโฮ จำต้องสูญเสียบิดาแล้วก็แม่ไปทันทีทันใดในขณะที่เขาอายุ 9 ปี รวมทั้งยังถูกอาแท้ๆคดโกงบริษัทของบิดาไป เขารังเกียจโกรธแค้นแล้วก็ตั้งอกตั้งใจที่จะกลับมาเอาคืนคังฮยอนชอลอาของเขา และก็คิมซุนจอง บุตรสาวของสมัยก่อนเลขาที่เคยคิดคดทรยศบิดา แต่ว่าคังมินโฮป่วยด้วยโรคหัวใจอาการเกิดขึ้นอีกหนัก รวมทั้งจะต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายอย่างเร่งด่วน หัวใจดวงใหม่ที่คังมินโฮได้รับเป็นของมาดงอุค คู่หมั้นคู่หมายของคิมซุนจอง แล้วก็หัวใจดวงใหม่นี้ทำให้เขาแปลงเป็นคนอบอุ่นแสนดี และก็แปลงความรังเกียจที่เคยมีต่อซุนจอง เปลี่ยนเป็นความรักและก็ต้องการป้องกันดูแลคุณ

Tinker Tailor Soldier Spy (2011)

ภาพยนตร์โจรกรรมชิงเหลี่ยมอย่าง Tinker Tailor Soldier Spy เกี่ยวกับการโจรกรรมข้อมูลในยุคสงครามเย็น เมื่อหน่วยสืบราชการลับที่สหราชอาณาจักรอยากโจรกรรมข้อมูลที่ได้รับมาจากประเทศอื่นเพื่อป้องกันตัวให้กับตัวเอง แต่ทว่าดำเนินการที่ส่งไปนั้น กลับถูกเผยโฉมจนกระทั่งทำให้มีการเกิดการสังหารแล้วก็เสียมือดีของหน่วยไป ทำให้พวกเขาต้องตามล่าหาหนอนบ่อนไส้พร้อมสืบเสาะหาโจรกรรมข้อมูลด้วย

หนังหัวข้อนี้สร้างมาจากนิยายคลาสสิคของ จอห์น เลอคาร์เร โดยได้ โทมัส อัลเฟร็ดสัน ผู้กำกับการ Let The Right One In ขึ้นแท่นกับ พร้อมด้วยรวมเอาตัวดาราหนังระดับแนวหน้าอย่าง amb168win เอ็งปรี่ โอลด์แมน, ทอม ฮาร์ดี้, เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางช และก็ วัวลิน เฟิร์ธ เชือดถ้อยคำชิงเหลี่ยมกันไม่ยั้ง กระทั่งผู้ชมยกย่องกันถ้วนหน้าในความสมจริงสมจังแต่ทว่ายังความเก๋แล้วก็สายแบบคลาสสิคเอาไว้ด้วย

The Tailor of Panama (2001) ‘แฮร์รี่’ (Geoffrey Rush) ช่างเย็บผ้าได้เปลี่ยนมาเป็นสายสืบให้แก่ ‘แอนดี้’ (Pierce Brosnan) ข้าราชการจากหน่วยข่าวกรองอังกฤษ ภาพรวมแล้วหนังนั่นก็คือการเอ๋ยถึง ‘ความเลียนแบบที่พวกเราเห็นด้วยให้เป็นความจริง’ มันเป็นการต่อสู้ของภาพมายาในตัวปัจเจกชน แล้วก็ในระดับการบ้านการเมืองระหว่างชาติ

แฮร์รี่ ได้สร้างฐานะตนเลียนแบบขึ้นมาว่าเป็นช่างตัดสูทผู้ดี แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วเขาเรียนตัดสูทจากในเรือนจำ และก็ย้ายมาปานาด้วยเงินจากการร่วมแรงคดโกงในสมัยก่อน ตัวตนเลียนแบบนี้ฝังอยู่แน่นจนถึงแปลงเป็นสิ่งที่เขามั่นใจว่ามันเป็นตัวตนโดยความเป็นจริงของเขา กระทั่งมีคนรู้เรื่องรู้ราวลับเดินทางมาถึง แอนดี้ ก็อยากได้ข้อมูลที่เขาต้องการฟัง เขามิได้ล่วงรู้หรือตรึกตรองว่าอะไรเป็นข่าวกรองจริง อะไรเป็นข่าวกรองเท็จ แต่ว่าเขาเลือกจะเชื่อสิ่งที่เขาต้องการจะฟัง รวมทั้งถ่ายทอดสิ่งนั้นด้วยความเลื่อมใสแบบนั้นจริงๆ

The Spy Who Loved Me หนังสายหนึ่งในซีรีส์ 007 ที่คุณคงจะติดใจ กล่าวถึงเรื่องราวของการคุ้มครองการเช็ดกล้างผลาญด้วยปรมาณูจากนิวยอร์กและก็มอสโก

Atomic Blond (2017) พึ่งจะเข้าฉายแล้วก็ลาโรงไปไม่นานนี้สำหรับหนังแอ็คชั่นพลังหญิง สายสาวย้อนยุคไปยุคสงคราวเย็นตอนการเปลี่ยนแปลงตีกำแพงเบอร์ลิน ที่ดูแลโดยผู้กำกับ John Wick ทำให้ค้ำประกันถึงความเก๋ห์ ความถึงใจถึงอารมณ์ ความมันส์แบบระห่ำ

เรื่องของเรื่องก็คือ สายสาวที่หน่วยงาน MI6 ของอังกฤษ ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปสืบแล้วก็หา The List รายนามที่จะเปิดเผยสายทุกคนที่ทำการอยู่ในเบอร์ลิน ซึ่งลอเรนจำเป็นต้องค้นหารายนามนี้มาให้ได้ก่อนที่จะทุกคนจำเป็นจะต้องไปคุยกับรากมะม่วงกันหมด

หนังย้ำความสวยของภาพ ความแนวของการเล่าเรื่อง การถ่ายทำ ดาราๆได้มีเสน่ห์ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน ถึงแม้ฉากแอ็คชั่นมีไม่มากมาย แต่ว่าช่วงท้ายที่เป็นฉากแอ็คชั่นทดลองเทค นับว่าเป็นสิ่งที่ดีเลิศมากมายๆของหนังหัวข้อนี้แบบหาตัวจับได้ยาก มันดิบ ดุ เดือด เข้มข้นมุ่งมั่น

From Russia With Love (1963) เรื่องราว: บอนด์เดินทางไปที่ประเทศตุรกีเพื่อรับเครื่องถอดรหัสที่ชื่อเล็กเตอร์จากข้าราชการสาวรัสเซีย แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องพบกับการตามล่าของหน่วยงานอาชญากรรมสเป็กเตอร์ ที่อยากเครื่องถอดรหัสและก็ชำระแค้นให้กับ ดร. โน

คำวิพากษ์วิจารณ์: เป็นงานตื่นเต้นเกี่ยวกับสงครามเย็นที่แยบยลและก็กระปรี้กระเปร่า มีฉากแอ็กชั่นที่น่าเร้าใจอยู่หลายฉาก และก็ด้วยทุนสร้างที่มากขึ้นก็เลยทำให้บอนด์ได้เดินทางไปในที่ต่างๆมากยิ่งกว่าภาคก่อน จนถึงแปลงเป็นลายเซ็นของหนังชุดนี้ เหมือนกันกับเดสมอนด์ เลเวลีน ที่เล่นเป็นคิวในหนังชุดนี้รวม 19 เรื่อง ก่อนที่จะเขาจะเสียชีวิตในปี 1999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *